Thứ Năm, ngày 19/09/2019 13:44 PM (GMT+7)

2 cậu bé bán lợn quyên góp hàng chục nghìn đô cứu bệnh nhi ung thư

authorMinh Châu (CNN) Thứ Năm, ngày 22/08/2019 20:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Hành động hết sức ý nghĩa của hai cậu bé đã truyền cảm hứng cho mọi người trên khắp nước Mỹ, nhiều lời khen ngợi dành cho hai cậu bé.

   

CNN đưa tin, hồi đầu tuần qua, Diesel Pippert – một học sinh lớp 7 của Học khu Western Reserve tại bang Ohio, Mỹ đã quyên góp 15.000USD cho các bệnh nhi tại Bệnh viện nhi St. Jude. Đây là số tiền mà Diesel gây quỹ sau khi bán đấu giá con lợn tại một hội chợ với mức khởi điểm là 500USD.

Erin Sanders, mẹ của Diesel nói với CNN rằng,  từ năm 9 tuổi, cậu bé đã bắt đầu biết kêu gọi bán đấu giá những con lợn và bò nhằm quyên góp cho nhiều người. Cô cũng hy vọng, hàng năm, Diesel sẽ tiếp tục kêu gọi ủng hộ bệnh nhi tại Bệnh viện nhi St. Jude.

 2 cau be ban lon quyen gop hang chuc nghin do cuu benh nhi ung thu hinh anh 1

Diesel Pippert tại hội chợ bán lợn gây quỹ cho bệnh nhi.

“Trái tim tôi ngập tràn niềm vui”, cô Erin nói về Diesel sau hành động của con mình.

Ông Rodge Wilson - Tổng Giám đốc Học khu Western Reserve thốt lên: “Chúng tôi rất tự hào về cậu bé”. Trên trang Facebook của trường, cậu bé 12 tuổi được gọi là anh hùng.

Ít tai biết rằng, hành động đẹp của Diesel bắt nguồn từ ý thức có chút cạnh tranh với một cậu bé trước đó cũng bán lợn để gây quỹ cho Bệnh viện nhi St. Jude. Đó là Austin Lettner.

 2 cau be ban lon quyen gop hang chuc nghin do cuu benh nhi ung thu hinh anh 2

Austin Lettner bên chú lợn trị giá 11.000USD.

Austin được cha mẹ gợi ý về việc làm từ thiện. Cậu bé không ngần ngại dành hết số tiền 11.000USD từ việc bán lợn cho Bệnh viện nhi St. Jude. Thấy vậy, Diesel cũng “học theo”.

Hành động nhân ái của Austin và Diesel được cộng đồng hết lời khen ngợi. Hai tấm gương này đã truyền cảm hứng cho nhiều người muốn làm từ thiện nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu.
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cơ quan công an xác nhận “tâm thư” lan truyền trên mạng xã hội ngày...
Chị N.T.H.N., SN 1991, quê tỉnh An Giang, tạm trú tỉnh Bình Dương...
Sáng nay (18/9), Toà án Nhân dân tỉnh Hà Giang mở phiên xét xử sơ...