Thứ Hai, ngày 26/06/2017 05:49 AM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 22/11/2016 11:05 AM (GMT+7)

2 chị em ruột cùng nhiễm virus Zika

Sau khi em trai được xác định nhiễm virus Zika, người chị cũng nhập viện với biểu hiện tương tự và kết quả cho biết chị dương tính với virus Zika.

   

 2 chi em ruot cung nhiem virus zika hinh anh 1

Ngày 22-11, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu tiếp tục ghi nhận thêm ca nhiễm virus Zika thứ hai. Ca nhiễm này là chị ruột, sống cùng nhà với bệnh nhân đầu tiên trước đó nhiễm bệnh tại khu phố Tân Phú, thị trấn Phú Mỹ, huyện Tân Thành.

Ông Phạm Minh An, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, cho biết bệnh nhân có các biểu hiện của bệnh từ ngày 31-10, sau người em trai 1 ngày với các triệu chứng như sốt, đau nhức đầu, nổi phát ban và đã được khám, điều trị ngoại trú tại Bệnh viện Bà Rịa.

Sau khi bệnh viện gửi mẫu xét nghiệm lên Viện Pasteur TP HCM, đến ngày 17-11 có kết quả thông báo bệnh nhân này dương tính với virus Zika.

Ngành Y tế tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã khoanh vùng ổ dịch, tổ chức diệt lăng quăng, phun hóa chất trong khu vực ổ dịch theo quy định của Bộ Y tế. Đồng thời, trong ngày nghành y tế cũng khám, tư vấn cho 80 phụ nữ mang thai tại huyện Tân Thành. Bước đầu, sức khỏe những phụ nữ này đều bình thường.

Trước đó, ca nhiễm đầu tiên tại tỉnh là một nam thanh niên 19 tuổi, em ruột của bệnh nhân thứ 2. Sau khi đi thăm bạn gái về, người này có biểu hiện của bệnh và được điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới. Xét nghiệm máu cho thấy bệnh nhân dương tính với virus Zika.

Theo Ngọc Giang (NLĐ)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

"Tôi rất ủng hộ chủ trương quân đội không làm kinh tế nữa qua phát...
Thấy cô gái vừa giải cứu mình bị đánh, nam thanh niên người nước...
Hai thùng container văng xuống chắn ngang đường ở Bình Dương, khi...