Thứ Bảy, ngày 15/12/2018 13:54 PM (GMT+7)

2 đợt lũ trong 1 tuần: Người Bình Định kiệt sức

authorDương Thanh Thứ Năm, ngày 08/12/2016 20:16 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Hai đợt mưa lũ liên tiếp xuất hiện trong vòng hơn 1 tuần ở Bình Định đã làm 13 người tử vong, hàng chục ngàn ngôi nhà bị ngập sâu, nhiều hecta lúa, hoa màu bị cuốn trôi.

   

 2 dot lu trong 1 tuan: nguoi binh dinh kiet suc hinh anh 1

Mưa lớn từ đêm ngày 7 đến sáng ngày 8.12 khiến hàng nhà dân ở Bình Đình chìm sâu trong nước lũ

Sáng 8.12, nhóm học sinh lớp 8 trường THCS An Nhơn (thị xã An Nhơn) trở về nhà sau khi tan học, khi đi qua tràn Bờ Dọn (xã An Nhơn) hai học sinh nam bị nước cuốn trôi.

Thấy bạn bị nước cuốn, nhóm học sinh đi cùng hô hoán thông báo người lớn biết. Ngay sau đó, hàng chục người được huy động tìm kiếm, sau nhiều giờ, thi thể một nam sinh được tìm thấy ở bờ ruộng gần đó, nam sinh còn lại được phát hiện cách xa 500m.

Cũng trong sáng nay, tại huyện Tuy Phước, thi thể chị Nguyễn Thị Phúc (25 tuổi) bị nước cuốn trôi mất tích 3 ngày trước cũng đã được tìm thấy. Trước đó 2 ngày, cũng tại huyện này, nữ sinh học lớp 4 trên đường trở về nhà sau tan học, khi đi qua tràn hạ thế Ông Vịnh (xã Phước Thuận) bị nước cuốn trôi. Thi thể nữ sinh được tìm thấy không lâu sau đó.

Đến 18h hôm nay, nhiều khu vực tại huyện Hoài Ân vẫn còn ngập sâu trong nước, một số tuyến đường bị chia cắt.

 2 dot lu trong 1 tuan: nguoi binh dinh kiet suc hinh anh 2

 2 dot lu trong 1 tuan: nguoi binh dinh kiet suc hinh anh 3

Nhiều căn nhà ở huyện Hoài Ân chìm trong lũ dữ

“Hơn 1 tuần nay nước lũ tràn vào nhà đã 7 lần rồi. Mỗi lần nước vào là nom nớp lo sợ. Sáng nay, nhiều người dân phải chui lên nóc nhà để tránh lũ. Đợt lũ này dai dẳng quá, gia cầm và nhiều tài sản bị lũ dữ cuốn trôi. Chúng tôi kiệt sức rồi”, anh Trần Tuấn người dân ở xã An Hảo Tây, huyện Hoài Ân nói.

Theo báo cáo của Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT và TKCN)  huyện Hoài Ân mưa lũ đã làm hơn 2.300 căn nhà trên địa bàn các xã Ân Hảo Đông, Ân Hảo Tây, Ân Mỹ, Ân Tín ngập sâu, nhiều nhà ngập tới nóc. Mưa lũ cũng làm hàng ngàn gia súc, gia cầm bị cuốn trôi.

Tại huyện An Lão, mưa lũ cũng làm nhiều khu vực bị chia cắt. Tuyến đường nối huyện An Lão với huyện Hoài Ân chìm trong nước lũ. Hàng ngàn học sinh phải nghỉ học liên tục do mưa lũ kéo dài.

 2 dot lu trong 1 tuan: nguoi binh dinh kiet suc hinh anh 4

Nhiều khu vực bị chia cắt do nước ngập

Theo Văn phòng thường trực Ban chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh Bình Định mưa lũ từ ngày 5 đến ngày 8.12, trên địa bàn tỉnh đã làm 7 người chết, 1 người bị thương, nhiều căn nhà bị sập. Trước đó, mưa lũ từ 30.1 1 đến ngày 4.12 đã làm 6 người dân của tỉnh thiệt mạng.

Theo cơ quan khí tượng thủy văn, trong đêm nay và ngày mai khu vực tỉnh Bình Định có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to. Mực nước lũ trên các sông tiếp tục xuống chậm và còn duy trì ở mức xấp xỉ BĐ I, riêng hạ lưu sông Kôn còn ở mức BĐII - III, sông Lại Giang tại Bồng Sơn ở mức BĐI - II.

 2 dot lu trong 1 tuan: nguoi binh dinh kiet suc hinh anh 5

Hai đợt mưa lũ liên tiếp xuất hiện trong vòng hơn 1 tuần ở Bình Định đã làm 13 người tử vong

 2 dot lu trong 1 tuan: nguoi binh dinh kiet suc hinh anh 6

 “Xe giường nằm” tránh lũ ở Hoài Ân, Bình Định

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Khởi tố 2 cựu thứ trưởng Công an Bùi Văn Thành, Trần Việt Tân; Ông...
Theo quy định của Nhà nước, nếu ĐT Việt Nam vô địch AFF Cup 2018,...
Theo TS Nguyễn Tiến Dĩnh, nguyên Thứ trưởng Bộ Nội vụ, nếu như đề...