Thứ Hai, ngày 09/12/2019 08:55 AM (GMT+7)

2 du khách Nghệ An tử vong, 1 người nguy kịch khi tham quan Đà Nẵng

authorKim Oanh Chủ Nhật, ngày 16/09/2018 15:51 PM (GMT+7)

(Dân Việt) 3 du khách cùng một gia đình đi du lịch ở Đà Nẵng, hai người đã tử vong và hiện một người đang trong tình trạng nguy kịch chưa rõ nguyên nhân.

   

 2 du khach nghe an tu vong, 1 nguoi nguy kich khi tham quan da nang hinh anh 1

Bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện Đà Nẵng (Ảnh minh họa).

Chiều 16.9, bác sĩ Lê Đức Nhân - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng cho biết, khoảng 10h cùng ngày, bệnh viện tiếp nhận bệnh nhân nam (SN 1989) từ Bệnh viện Hoàng Mỹ chuyển qua trong tình trạng suy tuần hoàn hô hấp cấp, trụy tim mạch, có dấu hiệu hôn mê và ngừng tuần hoàn. Bệnh viện đang tiến hành hội chẩn, cấp cứu và hồi sức khẩn cấp cho bệnh nhân.

“Hiện chưa rõ nguyên nhân và bệnh nhân vẫn đang trong tình trạng rất nguy kịch. Bệnh viện đang tập trung vào cấp cứu điều trị đồng thời, gửi mẫu máu xét nghiệm các độc chất, các vấn đề liên đề liên quan…”, bác sĩ Nhân cho biết thêm.

Theo bác sĩ Nhân, bệnh nhân này cùng 2 người khác được đưa đến bệnh viện vào sáng nay. Tuy nhiên, 2 bệnh nhân kia đã tử vong tại bệnh viện Hoàn Mỹ, người còn lại đã được chuyển qua Bệnh viện Đà Nẵng trong tình trạng rất nguy kịch.

Bệnh viện Hoàng Mỹ Đà Nẵng xác nhận, trước đó bệnh viện tiếp nhận 3 bệnh nhân nhập viện, trong đó một đã tử vong trước khi nhập viện, một nhập viện điều trị cấp cứu liên tục trong 2 tiếng đã không qua khỏi và một trong tình trạng nguy kịch được chuyển sang bệnh viện Đa Khoa Đà Nẵng chưa rõ nguyên nhân.

Trao đổi thêm thông tin, ông Nguyễn Tấn Hải - Trưởng ban Quản lý An toàn thực phẩm thành phố Đà Nẵng cho biết, cả 3 bệnh nhân là thành viên trong một đoàn khách du lịch từ Nghệ An đến tham quan Đà Nẵng. Ngày 15.9, 3 du khách này tách đoàn đi đâu không biết. Đến khoảng 3h sáng thì 3 du khách xuất hiện các triệu chứng ngộ độc cấp, được các thành viên trong đoàn đưa đến bệnh viện cấp cứu.

“Hiện thông tin về các du khách này đi đâu, ăn gì đang được chúng tôi đang xác minh, làm rõ. Chúng tôi cũng đang phối hợp chặt chẽ với bên y tế để xác định nguyên nhân”, ông Hải nói thêm.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thời gian gần đây, dư luận ở Quảng Ngãi xôn xao trước thông tin...
Cử tri Hà Nội nói như vậy và cho rằng, trong thời gian qua 70 cán...
Không chỉ vụ đột kích quán bar Cosmo đêm 7/12, người ta mới thấy...