Thứ Bảy, ngày 19/01/2019 01:48 AM (GMT+7)

2 giờ hội thoại trong buồng lái máy bay Nga gặp nạn

author Thứ Năm, ngày 17/05/2012 13:41 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Dân Việt - Bộ Công nghiệp và Thương mại Nga vừa cho biết, thiết bị ghi âm thu được từ hiện trường vụ tai nạn máy bay Sukhoi tại Indonesia cách đây hơn một tuần có chứa đoạn hội thoại kéo dài hai giờ đồng hồ trong buồng lái.

   

Ông Yury Slyusar, lãnh đạo Ủy ban Điều tra Đặc biệt do Thủ tướng Dmitry Medvedev thành lập, cho biết, cần có một loại thiết bị chuyên dụng để giải mã bộ ghi âm buồng lái. Ông Slyusar cũng khẳng định, thiết bị này sẽ được chuyển từ Moscow tới Jakarta trong ngày hôm nay, 17.5.

 2 gio hoi thoai trong buong lai may bay nga gap nan hinh anh 1
Ảnh: Jakarta Globe

“Nếu không có sự cố kỹ thuật nào phát sinh, toàn bộ quá tình giải mã sẽ không kéo dài lâu”, ông Slyusar nói, song không cho biết chính xác thời gian việc giải mã có thể hoàn thành.

Trước đó, hôm 15.5, quân đội Indonesia đã thu hồi thành công hộp đen máy bay SJJ-100 do Nga sản xuất ở khu vực núi Salak, tỉnh Tây Java. Tuy nhiên, tình trạng cháy đen, méo mó của hộp đen khiến công tác khai thác dữ liệu gặp cản trở.

Trong một diễn biến khác có liên quan, hôm qua, 16.5, lực lượng cảnh sát quốc gia Indonesia công bố đã thu thập 34 dấu vân tay trên thi thể các nạn nhân xấu số.

Tới nay, Jakarta mới chỉ xác định được danh tính của một nạn nhân duy nhất, song chưa công bố với giới truyền thông.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ông Phạm Sỹ Quý, Phó chánh Văn phòng HĐND tỉnh Yên Bái, người từng...
Sáng 18.1, đại tá Nguyễn Viết Lợi, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam,...
Cơ quan chức năng Thanh Hóa chia sẻ: “Ở Thanh Hóa cách đây khoảng...