Thứ Bảy, ngày 21/07/2018 20:54 PM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 25/04/2017 08:04 AM (GMT+7)

2 học sinh THCS mưu trí bắt trộm nhận bằng khen Bộ GD-ĐT

Hành động mưu trí theo dõi giúp bắt được "nữ quái" trộm tiệm vàng của hai học sinh Bình Dương hơn 2 tháng trước được Bộ Giáo dục và Đào tạo ghi nhận.

   

Bộ Giáo dục và Đào tạo ngày 24.4 đã trao tặng bằng khen cho học sinh Nguyễn Thanh Lộc và Ong Như Bảo Thạch (lớp 6 và 7 trường THCS Phú Cường, TP.Thủ Dầu Một, Bình Dương) vì có thành tích xuất sắc, mưu trí trong việc phòng chống tội phạm.

 2 hoc sinh thcs muu tri bat trom nhan bang khen bo gd-dt hinh anh 1

Hai em được Bộ GD&ĐT tặng bằng khen. Ảnh: Nguyệt Triều

Tiến sĩ Hà Hữu Phúc - Vụ trưởng, Giám đốc cơ quan đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo tại TP.HCM - cho biết việc hai học sinh Lộc và Thạch trực tiếp theo dõi, tham gia bắt trộm là lần đầu tiên ngành giáo dục ghi nhận.

"Hành động của hai em sẽ là tấm gương góp phần đẩy mạnh công tác giáo dục các kỹ năng sống, tuyên truyền cách thức ứng phó phù hợp cho học sinh khi gặp phải các vụ việc có tính nguy hiểm", ông Phúc nói.

Hơn 2 tháng trước, Lộc và Thạch đang phát nước miễn phí cho du khách hành hương lễ hội chùa Bà thì phát hiện Nguyễn Thị Minh An (39 tuổi, quê Bình Dương) lẻn vào tiệm vàng tại chợ Thủ Dầu Một. Cả hai bám theo quan sát, rồi hô hoán để người dân bắt giữ "nữ quái" cùng tang vật giao cho cảnh sát.

Theo Nguyệt Triều (VNE)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một trong 3 thầy giáo ở Hà Nội đã chia sẻ hành trình phanh phui câu...
Liên quan đến vụ việc nữ tài xế Hải Phòng tuyên bố gây sốc “con...
Theo Ban Cán sự Đảng Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Hà Giang, Hội đồng...