Thứ Ba, ngày 17/07/2018 09:33 AM (GMT+7)

2 người Ấn Độ chết vì bị ném khỏi tàu

author Thứ Hai, ngày 20/08/2012 06:54 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Dân Việt - Chủ nhật, 19.8, hai người Ấn Độ đã thiệt mạng và chín người khác bị thương sau khi bị ném và đẩy khỏi một đoàn tàu hỏa đang chuyển động.

   

Sự việc xảy ra hôm 19.8, tại bang Assam, đông bắc Ấn Độ, do tình trạng chen lấn khi hàng nghìn người dân nước này cùng đổ xô đi sơ tán vì hoang tin về một vụ trả đũa đẫm máu.

Hình minh họa

“Hai người đã thiệt mạng, bốn người bị thương nghiêm trọng và năm người khác thương nhẹ trong vụ việc này”, hãng thông tấn Reuters dẫn lời một quan chức đường sắt Ấn Độ cho biết.

Trước đó, hàng nghìn số thuê bao ở các thành phố, bang miền đông bắc Ấn Độ đã nhận được tin nhắn đe dọa với nội dung họ sẽ bị người Hồi giáo trả đũa không thương tiếc. Thậm chí, hoang tin này còn được truyền đi rộng khắp trên mạng internet.

Ngay sau đó, chính phủ đã vào cuộc bằng cách lên tiếng trấn an người dân và ra lệnh hạn chế số lượng tin nhắn. Tuy nhiên, điều đó vẫn không ngăn được những dòng người hối hả sơ tán.

Hậu quả, trong ít ngày qua, khoảng hơn 30.000 người chen lấn nhau lên tàu để tới những nơi mà họ cho là an toàn.

Căng thẳng bắt nguồn từ cuộc chiến sắc tộc giữa người Hồi giáo và bộ tộc Bodo hồi đầu tháng vì tranh chấp đất đai và xung đột sắc tộc ở bang Assam.

Theo Reuters

 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong báo cáo chuyên đề thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở gắn với...
Ngày 16.7, tin từ Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn...
Thông tin về sự việc một người được cho là nhà tâm linh ở Hà Nội...