2 người chết, đường sạt lở vì mưa lũ

author Thứ Ba, ngày 07/08/2012 06:38 AM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Tối 5 đến trưa 6.8, mưa lớn kéo dài đã làm Quốc lộ 34 đoạn Cao Bằng đi Hà Giang (thuộc địa phận xã Bắc Hợp, huyện Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng) bị sạt lở hơn 1.500m3 đất, 2 người bị vùi lấp.

   

Đây là tuyến đường đang được thi công nên thường xuyên xảy ra hiện tượng sạt lở đất, gây nguy hiểm cho người và phương tiện lưu thông.

Hiện vẫn chưa xác định được danh tính của 2 người thiệt mạng.

Tuyến Quốc lộ 34 Cao Bằng đi Hà Giang thuộc huyện Nguyên Bình cũng đang bị ách tắc nghiêm trọng. Ngay khi sự việc xảy ra, lãnh đạo tỉnh Cao Bằng đã trực tiếp xuống hiện trường chỉ đạo khắc phục hậu quả.

Mưa lũ gây ngập lụt tại Sơn La.

Ông Nguyễn Ngọc Truyền - Chánh Văn phòng Ban chỉ huy PCLB tỉnh Cao Bằng cho biết: “Chúng tôi đã huy động lực lượng thi công tuyến đường, huy động 4 máy xúc, 2 máy ủi. Ngoài ra, còn huy động lực lượng nhân dân tại chỗ hỗ trợ phối hợp cùng tìm kiếm. Hiện tại, khối lượng đất lớn lẫn cả cây cối, nước nên việc tìm kiếm, đào bới cũng gặp khó khăn”.

* Tại Sơn La, trong mấy ngày vừa qua, những trận mưa lớn liên tục xuất hiện tại địa bàn Tây Bắc, gây ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động sản xuất và đời sống của nhân dân. Đặc biệt, trận mưa rào lớn vào sáng 6.8 tại địa bàn huyện Mường La, tỉnh Sơn La đã gây ra lũ quét, sạt lở đất lưu vực suối Nậm Pàn, thuộc thị trấn Ít Ong và xã Hua Trai, cuốn trôi 5 nhà dân và 1 kho hàng hoá của doanh nghiệp; phá huỷ nhiều mét đường nhựa, đường ống cấp nước, cáp viễn thông; tràn lấp đất bùn số lượng lớn vào trường học; gây ngập lụt cửa hàng xăng dầu Đậu Thắm.

Theo ông Nguyễn Hùng, Văn phòng Ban Chỉ đạo phòng chống lụt bão tỉnh Sơn La, tính đến cuối ngày 6.8, thiệt hại do mưa lũ gây ra tại huyện Mường La là khoảng 15-20 tỷ đồng; may mắn là không có người bị lũ cuốn trôi.

* Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn T.Ư, từ đêm 5.8, một vùng xoáy thấp xuất hiện gây mưa dông cho các tỉnh Bắc Bộ. Sang đến ngày 6.8, vùng xoáy thấp này tiếp tục phát triển gây mưa tại khu vực Bắc Bộ và vùng núi. Khu vực Hà Nội và một số vùng lân cận sẽ có mưa với lượng từ 10-20mm, nền nhiệt giảm mạnh, trời chuyển mát.

Cũng theo dự báo của trung tâm này, hiện nay trên khu vực phía bắc vịnh Bắc Bộ đang hình thành một vùng áp thấp. Dự báo trong 24 giờ tới, vùng áp thấp này ít dịch chuyển hoặc dịch chuyển chậm ra phía đông và có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới. Do ảnh hưởng của hoàn lưu vùng áp thấp, ở vịnh Bắc Bộ có gió mạnh cấp 5, có lúc cấp 6 và có mưa rào và dông mạnh. Trong cơn dông cần đề phòng có lốc xoáy và gió giật mạnh.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đó là thông báo của VTV vào sáng 17/6 sau hàng trăm trường hợp vi...
Sáng nay (17.6), tại buổi tiếp xúc cử tri, sau khi nghe các ý kiến...
Vào khoảng 8h ngày 16.6, trên Quốc lộ 4H thuộc xã Quảng Lâm, huyện...