Thứ Năm, ngày 18/01/2018 19:32 PM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 08/06/2015 15:33 PM (GMT+7)

2 người thân “học sinh bị công an đánh chết” kháng cáo

Hai người thân của học sinh bị công an xã đánh chết ở Khánh Hòa cho rằng họ kêu la do bức xúc, còn quốc lộ bị ách tắc xảy ra trước khi họ đến.

   
Sáng 8.6, ông Mai Đình Tâm (47 tuổi) và ông Nguyễn Văn Ly (43 tuổi) - bác họ và cậu ruột học sinh Tu Ngọc Thạch (học sinh lớp 9, người bị công an xã Vạn Long, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa đánh chết) - đã nộp đơn kháng cáo toàn bộ bản án sơ thẩm của TAND huyện Vạn Ninh phạt tù hai người này tội gây rối trật tự công cộng.

Đơn kháng cáo của hai ông Tâm, Ly cho rằng việc tòa án xử phạt họ mỗi người một năm ba tháng tù là oan ức.
 2 nguoi than “hoc sinh bi cong an danh chet” khang cao hinh anh 1

Hai người thân của em Tu Ngọc Thạch phải ra tòa vì cho rằng đã kích động gây rối. Ảnh: Tấn Lộc

Theo kháng cáo, trưa 31.12.2013, khi các ông hành nghề đánh bắt cá ở vùng biển Ninh Hòa thì nghe tin cháu Thạch bị Công an xã Vạn Long vô cớ đánh chết. Vội vàng quay về nhà thì người thân báo tin là xác cháu Thạch đang trên đường chở về. Khi đến nơi, hai ông thấy đã có hàng ngàn người dân tụ tập trên quốc lộ 1 tại khu vực ngã ba Cây Duối, các loại ô tô ở hai đầu đã dừng lại, không còn lưu thông được. Do quá bức xúc, hai ông có kêu “Công an đánh chết người bà con ơi!” và đây không phải là hành vi gây rối trật tự công công mà chỉ là sự bức xúc trước việc đứa cháu bị chết oan.

"Nội dung kêu la là sự việc có thật, không nhằm mục đích kích động người khác gây rối trật tự công cộng. Hơn nữa, trước khi họ kêu la đã có hàng ngàn người dân tụ tập, quốc lộ 1 đã bị tắc nghẽn", đơn viết.

Đơn kháng cáo của ông Mai Đình Tâm. Ảnh: Tấn Lộc

Do đó, hai ông Tâm, Ly kháng cáo toàn bộ nội dung bản án sơ thẩm của TAND huyện Vạn Ninh, đề nghị tòa án cấp phúc thẩm xét xử lại.

Do không biết chữ nên đơn kháng cáo của ông Mai Đình Tâm được luật sư soạn thảo và ông Tâm lăn tay điểm chỉ thay chữ và kháng cáo đã được TAND huyện Vạn Ninh tiếp nhận trong sáng nay.

Như Pháp Luật TP.HCM đã phản ánh, tại phiên tòa sơ thẩm ngày 2-6, TAND huyện Vạn Ninh tuyên phạt hai bị cáo Mai Đình Tâm, Nguyễn Văn Ly mỗi người một năm ba tháng tù. Trong khi đó, tại phiên tòa này, đại diện VKSND huyện Vạn Ninh giữ quyền công tố đề nghị HĐXX phạt mỗi bị cáo một năm ba tháng đến một năm sáu tháng tù cho hưởng án treo. Sau khi báo chí thông tin, bản án này đã khiến dư luận rất bức xúc, phản ứng dữ dội.

*Tiêu đề đã được Dân Việt đặt lại.
Theo (Theo Tấn Lộc/Pháp luật TP.HCM)
Xem bình luận
Xung quanh vụ việc hầu hết mọi người đều rất bức xúc và có nguyện vọng: 1. Cần xem xét lại trách...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Lãnh đạo HĐND tỉnh Yên Bái đã có những đánh giá về thời gian làm...
Chiều nay (17.1), đơn vị thi công phá bỏ tòa nhà 7 tầng của trùm ma...
Sáng nay (17.1), Dân Việt đã có mặt tại thị trấn nông trường Mộc...