Thứ Sáu, ngày 26/04/2019 00:56 AM (GMT+7)

2 sinh viên Hòa Bình bị thôi học tại ĐH Kinh tế quốc dân vì sửa điểm

authorHà My Thứ Sáu, ngày 12/04/2019 14:22 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Đó là chia sẻ của đại diện Trường Đại học (ĐH) Kinh tế Quốc dân sau khi nhận được danh sách các thí sinh bị sửa điểm trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018.

   

Ngày 12.4, ông Bùi Đức Triệu - Trưởng phòng Quản lý Đào tạo Trường ĐH Kinh tế Quốc dân chia sẻ với phóng viên Dân Việt, Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) đã gửi danh sách gồm 4 thí sinh bị điều chỉnh lại điểm trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018 đang học tại trường.

"Mặc dù vậy, trong số 4 em này, chỉ có 2 em có số điểm sau khi bị điều chỉnh là không đủ điểm đỗ, dĩ nhiên, 2 em này sẽ bị xóa tên khỏi danh sách sinh viên của nhà trường. 2 trường hợp sau khi thay đổi điểm số vẫn đủ điểm đỗ nên sẽ tiếp tục được theo học tại khoa đã đăng ký", ông Triệu cho hay.

Được biết, hiện tại, 2 sinh viên bị cho thôi học đã nắm được hình thức xử lý đối với mình, tuy nhiên còn phải đợi quy trình cho thôi học cụ thể.

 2 sinh vien hoa binh bi thoi hoc tai dh kinh te quoc dan vi sua diem hinh anh 1

Trường ĐH Kinh tế Quốc dân có 2 trường hợp bị buộc thôi học vì liên quan tới gian lận thi cử.

Tương tự tại Đại học Y Hà Nội, PGS Nguyễn Hữu Tú - Hiệu phó Đại học Y Hà Nội cho hay, có 3 trường hợp đỗ vào ngành Y đa khoa có số điểm bị thay đổi, cụ thể là thấp hơn sau khi chấm thẩm định. Một thi sinh ở Sơn La và một thí sinh khác ở Hòa Bình chắc chắn sẽ bị thôi học do điểm chấm lại thấp hơn điểm trúng tuyển. Một thí sinh ở Hòa Bình còn lại có điểm chấm lại đủ điểm chuẩn, nhưng điểm thi môn khác (không phải tổ hợp xét tuyển vào trường) bị xuống 2 điểm. 

Trước đó, chiều 2.4, tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ, Thứ trưởng Bộ GDĐT Nguyễn Hữu Độ cho biết, những em có điểm chấm lại thấp hơn điểm trúng tuyển của trường đang theo học sẽ phải nghỉ học để "đảm bảo công bằng". 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ngày 23.4, thông tin từ Văn phòng UBND tỉnh Cà Mau cho biết, đơn vị...
Diễn biến mới nhất về vụ Phó bí thư Thành ủy bị tố quan hệ bất...
Nam thanh niên ở Thừa Thiên - Huế tử vong do tự ngã xe khi điều...