Thứ Hai, ngày 23/07/2018 22:12 PM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 21/01/2014 16:13 PM (GMT+7)

20 triệu dân Hàn Quốc bị lộ thông tin thẻ tín dụng

Nhân viên của một nhà thầu máy tính làm việc cho Cục tín dụng Hàn Quốc đã đánh cắp thông tin thẻ tín dụng của hơn một nửa công dân nước này.

   

Một nhân viên kỹ thuật của một nhà thầu máy tính đã đánh cắp và bán thông tin của khoảng 20 triệu chủ thẻ tín dụng cho các công ty tiếp thị. Được biết, thông tin bị mất cắp gồm tên, số an sinh xã hội và chi tiết thẻ tín dụng. Được biết, kẻ đánh cắp đã sao chép số lượng thông tin này trong 1 chiếc USB. Khi vụ việc bị vỡ lở, nhân viên này và cấp trên của anh ta đã bị bắt.

 20 trieu dan han quoc bi lo thong tin the tin dung hinh anh 1
Những người đứng đầu các công ty tín dụng công khai xin lỗi trong một buổi họp báo

Được biết, nhân viên kể trên nắm giữ số lượng lớn dữ liệu của Cục Tín dụng do 3 công ty tín dụng lớn là KB Kookmin Card, Lotte Card và NH Nonghyup Card điều hành. Người này đã sao chép dữ liệu của khách hàng ra USB. Do đó, khách hàng sử dụng thẻ tín dụng của các hãng kể trên đang đứng trước nguy cơ bị mất tiền khá lớn.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, những người đứng đầu 3 công ty tín dụng KB Kookmin Card, Lotte Card và NH Nonghyup Card đã phải cúi đầu công khai xin lỗi người dân Hàn Quốc trong một cuộc họp báo.

Trong khi đó Ủy ban tài chính Hàn Quốc cho biết: “Các công ty thẻ tín dụng sẽ bồi thường thiệt hại về tài chính cho khách hàng vì vụ rò rỉ thông tin vừa qua. Dữ liệu dễ dàng bị mất cắp, các công ty tín dụng đã không biết gì cho đến khi các nhân viên điều tra phanh phui vụ việc”.

Theo Cẩm Mai (theo BBC) (Cẩm Mai (theo BBC))
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo kết luận điều tra vụ án tổ chức đánh bạc, đánh bạc trên mạng...
Thiếu tướng Nguyễn Mạnh Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch...
Chiều nay (23.7), một lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông (TTTT)...