Thứ Ba, ngày 25/09/2018 02:27 AM (GMT+7)

200 người xin ăn Tết công trường để làm cầu cho dân

authorHuỳnh Xây Thứ Tư, ngày 18/02/2015 08:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Hiện nay, phần lớn những người đi làm ăn xa, những người xa xứ đã về quê sum họp cùng với gia đình, người thân. Thế nhưng, có khoảng 200 người trong tổng số 400 công nhân làm việc ở dự án cầu Cổ Chiên đăng ký ở lại, với nguyện vọng dự án sớm hoàn thành, để người dân đi lại được dễ dàng, nhanh chóng.

   

 

 200 nguoi xin an tet cong truong de lam cau cho dan hinh anh 1
200 công nhân đăng ký ở lại làm việc trên đại công trình

 

 

Theo ban quản lý dự án cầu Cổ Chiên (cây cầu nối huyện Mỏ Cày Nam của tỉnh Bến Tre với huyện Càng Long tỉnh Trà Vinh), ngoài số công nhân trên, còn có 15 kỹ sư cũng đăng ký ở lại. Những người ở lại công trình, phần lớn là những người ở tận miền Trung, miền Bắc và đã có gia đình.

Ngoài lương hưởng hàng tháng, để động viên tinh thần của các công nhân và các kỹ sư, Ban quản lý dự án sẽ hỗ trợ cho mỗi người 5 triệu đồng. Trong những ngày Tết, Ban quản lý dự án cũng sẽ tổ chức tiệc mừng năm mới cho những người ở lại công trình.

 200 nguoi xin an tet cong truong de lam cau cho dan hinh anh 2
Các công nhân kiểm tra các ống vận chuyển nước

Anh Nguyễn Kim Quản, quê ở tận xã Yên Hùng, huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hóa tâm sự: “Tôi cũng muốn về quê vào những ngày Tết nhưng vì muốn tiến độ công trình được đẩy nhanh, sớm nối liền 2 đầu cầu Trà Vinh và Bến Tre. Có anh em ở đây, lại được gia đình động viên nên cũng vui”.

Ông Lê Tuấn Anh - Chỉ huy trưởng dự án cầu Cổ Chiên cho biết: “Dự án đang theo đúng tiến độ dự kiến, được Bộ GTVT đánh giá cao. Dự án sẽ giúp việc giao thương giữa Trà Vinh đến với TP.HCM rút ngắn được khoảng 70km đi lại. Ngoài ra, dự án còn tạo điều kiện để Trà Vinh giao lưu kinh tế với các vùng kinh tế trọng điểm trong cả nước”.

 200 nguoi xin an tet cong truong de lam cau cho dan hinh anh 3

Đến nay, cầu Cổ Chiên đã hoàn thành khoảng 80%

“Để giúp công trình hoàn thành sớm, đã có nhiều công nhân và các kỹ sư đã đăng ký ở lại, phân công nhau làm việc 24/24 giờ. Chúng tôi sẽ cử cán bộ chăm lo tốt nhất có thể cho những người ở lại thi công. Đến nay dự án đã hoàn thành khoảng 80% và dự kiến tháng 5.2015 sẽ hoàn thành” – ông Tuấn Anh cho biết thêm.

Được biết, dự án cầu Cổ Chiên được khởi công vào ngày 2.8.2013, với thiết kế vĩnh cửu bằng bê tông cốt thép và bê tông cốt thép dự ứng lực. Cầu có mặt cắt ngang 4 làn xe, tổng chiều dài 1.599 m (trong đó chiều rộng mặt cầu 16m, độ thông thuyền cao 25m) nối liền tuyến QL60 đi qua 2 tỉnh Trà Vinh và Bến Tre, với tổng vốn đầu tư trên 2.308 tỷ đồng.

Hình ảnh các công nhân và kỹ sư trên công trình cầu Cổ Chiên làm việc trắng đêm:

 200 nguoi xin an tet cong truong de lam cau cho dan hinh anh 4
 
 200 nguoi xin an tet cong truong de lam cau cho dan hinh anh 5
 
 200 nguoi xin an tet cong truong de lam cau cho dan hinh anh 6
 
 200 nguoi xin an tet cong truong de lam cau cho dan hinh anh 7
 

 200 nguoi xin an tet cong truong de lam cau cho dan hinh anh 8

 200 nguoi xin an tet cong truong de lam cau cho dan hinh anh 9

 200 nguoi xin an tet cong truong de lam cau cho dan hinh anh 10

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Công ty TNHH Mai Hương trong quá trình thi công tuyến đường Gòng -...
Những ngày vừa qua, trên các trang mạng xã hội xuất hiện nhiều...
Thi thể thầy cúng Đ.Q.T được người dân phát hiện trên Sông Hồng,...