Thứ Hai, ngày 21/05/2018 10:44 AM (GMT+7)

23 người chết vì tai nạn giao thông ngày 29 Tết

authorVinh Hải Chủ Nhật, ngày 07/02/2016 19:15 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Trong ngày hôm nay (7.2) tức 29 Tết, đã có 23 người ra đường và không thể trở về nhà đón giao thừa cùng gia đình.

   

Uỷ ban ATGT Quốc gia cho biết ngày 7.2 toàn quốc xảy ra 34 vụ TNGT, làm chết 23 người và 30 bị thương.

Ông Nguyễn Trọng Thái - Chánh Văn phòng Uỷ ban ATGT Quốc gia cho biết: "Tai nạn đường bộ xảy ra 34 vụ, làm chết 23 người, bị thương 30 người. Đường sắt và đường Thuỷ không để xảy ra TNGT".

 23 nguoi chet vi tai nan giao thong ngay 29 tet hinh anh 1

Ảnh minh họa

Đồng thời, lực lượng Cảnh sát giao thông đường bộ toàn quốc đã tập trung xử lý 2.871 trường hợp vi phạm, kho bạc nhà nước thu 1 tỷ 166 triệu đồng, 5 ô tô, 340 xe mô tô đã bị tạm giữ, 157 người bị tước giấy phép lái xe.

Lực lượng cảnh sát giao thông đường thuỷ cũng đã xử lý 24 trường hợp, nộp kho bạc 6.650 triệu đồng.

Ông Thái cũng cho biết trong ngày 29 Tết, đường dây nóng của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia nhận được khoảng 50 cuộc gọi và tin nhắn phản ánh về tình hình trật tự an toàn giao thông.

Đó là những phản ánh về: tình trạng tăng giá vé, nhồi nhét khách, bỏ không đón khách ở bến đúng giờ xe chạy, chậm chuyến và thay đổi chuyến bay, giá vé đò cao ở Phú Thọ, tình trạng họp chợ gây mất trật tự an toàn giao thông tại một số tuyến phố ở Thủ đô Hà Nội.

Uỷ ban ATGT Quốc gia cho biết sau khi nhận được điện thoại trên đường dây nóng, Ủy ban đã yêu cầu các đơn vị có liên quan thực hiện kiểm tra, xử lý triệt để nội dung các thông tin được phản ánh.

Tại Hà Nội trong những ngày cuối năm, tình trạng họp chợ trái phép, buôn bán các đồ dùng nhu yếu phẩm phục vụ cho ngày Tết gây mất trật tự an toàn giao thông tại một số tuyến phố vẫn diễn ra.

Cùng với đó là tình trạng người tham gia giao thông bằng mô tô, xe gắn máy không chấp hành pháp luật TTATGT, không đội mũ bảo hiểm, kẹp 3, kẹp 4, lạng lách đánh võng, đi ngược chiều, vượt đèn đỏ.

Còn tại TPHCM, lực lượng CSGT đã công bố phương án phân làn, phân luồng để đảm bảo TTATGT trong đêm giao thừa. Cụ thể, từ ngày 5.2 đến 13.2 sẽ cấm tất cả các phương tiện lưu thông vào các tuyến đường sau: đường Nguyễn Huệ: từ đường Lê Thánh Tôn đến Tôn Đức Thắng; đường Lê Lợi: từ đường Pasteur đến Đồng Khởi; đường Nguyễn Thiệp: từ đường Nguyễn Huệ đến Đồng Khởi; đường Tôn Thất Thiệp: từ đường Nguyễn Huệ đến Hồ Tùng Mậu; đường Mạc Thị Bưởi: từ đường Nguyễn Huệ đến Đồng Khởi; đường Ngô Đức Kế: từ đường Đồng Khởi đến Hồ Tùng Mậu; đường Hải Triều: từ đường Nguyễn Huệ đến đường Hồ Tùng Mậu; đường Huỳnh Thúc Kháng: từ đường Nguyễn Huệ đến Hồ Tùng Mậu.

Đối với những người dân sống tại khu vực các tuyến đường bị hạn chế lưu thông, đại diện Sở GTVT cho hay lực lượng điều tiết giao thông sẽ hướng dẫn cụ thể cho người dân.

Uỷ ban ATGT cũng cho biết Công an hầu hết các tỉnh, thành phố trên toàn quốc đều đã lên phương án huy động và bố trí lực lượng tăng cường công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông – trật tự công cộng đêm 30 tết.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Clip cho thấy nam thanh niên cởi trần vừa chửi vừa đánh người đàn...
Chiều 20.5, vòi rồng bất ngờ xuất hiện giữa sấm sét, kéo dài khoảng...
Đoạn video ghi cảnh đàn lợn nổi tiếng ở Bahamas "tấn công" dàn mỹ...