Thứ Sáu, ngày 23/08/2019 03:05 AM (GMT+7)

24 năm Việt Nam tham gia ASEAN

authorLê Chiên (từ Ulan Bator, Mông Cổ) Thứ Tư, ngày 07/08/2019 19:59 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 6/8, Đại sứ quán Việt Nam tại Mông Cổ đã tổ chức Lễ kỷ niệm 52 năm thành lập ASEAN và 24 năm Việt Nam tham gia ASEAN. Nhân dịp này, Đại sứ quán đã giới thiệu, quảng bá văn hóa ẩm thực của Việt Nam đến bạn bè quốc tế.

   

Tham dự Lễ kỷ niệm có đại diện Hội Hữu nghị Mông Cổ - Việt Nam, Hội Du học sinh Mông Cổ tại Việt Nam; đặc biệt có sự tham gia của đoàn cán bộ cấp cao của Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động do Trung tướng, TS Phạm Quốc Cương - Ủy viên Đảng ủy Công an Trung ương, Tư lệnh Cảnh sát cơ động làm trưởng đoàn, hiện đang có chuyến thăm, làm việc tại Mông Cổ.

 24 nam viet nam tham gia asean hinh anh 1

Đại sứ Đoàn Thị Hương phát biểu tại Lễ kỷ niệm 52 năm thành lập ASEAN và 24 năm Việt Nam tham gia ASEAN.

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, Đại sứ Đoàn Thị Hương đã điểm lại một số nét trong quá trình hình thành và phát triển của ASEAN, cũng như vai trò, đóng góp tích cực của Việt Nam sau 24 năm tham gia tổ chức này.

Đại sứ nhấn mạnh: "Đến nay, ASEAN đã trở thành một thực thể chính trị - kinh tế quan trọng ở châu Á - Thái Bình Dương; là đối tác không thể thiếu trong chính sách khu vực của các nước lớn và các trung tâm quan trọng trên thế giới. Đối với Việt Nam, ASEAN là một ưu tiên trong chính sách đối ngoại. Chặng đường 24 năm đồng hành cùng ASEAN cũng gắn với những dấu mốc quan trọng trong tiến trình hội nhập khu vực và quốc tế của Việt Nam. Việt Nam sẽ tiếp tục cùng các quốc gia thành viên triển khai hiệu quả Tầm nhìn Cộng đồng ASEAN 2025 trên tinh thần đoàn kết, năng động và sáng tạo, trong đó có sự tham gia rộng rãi và đóng góp tích cực của người Việt tại Mông Cổ...".

 24 nam viet nam tham gia asean hinh anh 2

Trung tướng Phạm Quốc Cương nói, sức mạnh đoàn kết của hai dân tộc, đóng góp vào hòa bình thế giới cũng như khu vực ASEAN ngày càng vững chắc.

Hòa chung niềm vui tại Lễ kỷ niệm, trong bài phát biểu, Trung tướng Phạm Quốc Cương đánh giá cao sự cố gắng, nỗ lực của của Đại sứ quán Việt Nam tại Mông Cổ trong việc xây dựng mối quan hệ hữu nghị Việt Nam - Mông Cổ và xây dựng mối quan hệ tốt với các cơ quan đại diện của các nước trong khối ASEAN tại Mông Cổ.

Trung tướng Phạm Quốc Cương khẳng định: "Sự nỗ lực phấn đấu của Đại sứ quán Việt Nam đã góp phần có hiệu quả vào việc tăng cường, mở rộng mối quan hệ giữa Chính phủ, nhân dân Việt Nam với Chính phủ và nhân dân Mông Cổ. Đây cũng là kỳ vọng, mong muốn của nhân dân Việt Nam để mối quan hệ Việt Nam - Mông Cổ ngày càng phát triển tốt đẹp; góp phần chung sức mạnh đoàn kết của 2 dân tộc, đóng góp vào hòa bình thế giới, cũng như khu vực ASEAN ngày càng vững chắc".

 24 nam viet nam tham gia asean hinh anh 3

Những món ăn truyền thống của Việt Nam được người Mông Cổ và bạn bè quốc tế rất ưa chuộng.

Trong khuôn khổ của Lễ kỷ niệm, Đại sứ quán còn tổ chức giới thiệu, quảng bá văn hóa ẩm thực của Việt Nam với những món ăn truyền thống của Việt Nam do cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và cộng đồng người Việt tại Mông Cổ chế biến.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một nhóm khoảng 20 người lạ mặt mang theo gậy, tuýp sắt tới làng...
Sáng nay (22/8), trao đổi với PV, bà Nguyễn Bích Quy (người đưa đón...
Chiếc áo đỏ cháu L.H.L - học sinh lớp 1 trường Gateway mặc lúc đi...