Thứ Ba, ngày 24/04/2018 18:02 PM (GMT+7)

25 năm hoạt động, Báo An ninh Hải Phòng gặt hái nhiều thành công

authorTrần Phượng Thứ Năm, ngày 09/06/2016 21:07 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 9.6, Báo An ninh Hải Phòng tổ chức kỉ niệm 25 năm thành lập báo (12.6.1991-12.6.2016). Sự kiện thu hút hàng trăm quan khách, phóng viên báo TW và đặc biệt là sự hiện diện của Trung tướng Trần Bá Thiều, Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị Công an nhân dân.

   

 25 nam hoat dong, bao an ninh hai phong gat hai nhieu thanh cong hinh anh 1

Những ngày đầu, từ chỗ 3 tháng đầu báo xuất bản 1 kỳ trong 1 tháng, sau đó 2 kỳ trong tháng và sớm ổn định là tờ báo tuần. Từ tháng 6.2010 đến nay, báo xuất bản 1 tuần/ 6 kỳ từ thứ 2 đến thứ 7, phát hành rộng rãi ở Hải Phòng, Hà Nội và các tỉnh Duyên hải Bắc Bộ. Hiện nay, đơn vị đang hoàn thiện thủ tục ra báo điện tử trên cơ sở Trang thông tin điện tử tại địa chỉ anhp.vn.

Kể từ khi tờ ra số báo đầu tiên đến nay, Báo An ninh Hải Phòng (ANHP) tuyệt đối thực hiện nghiêm tôn chỉ, mục đích đã định, bám sát và phục vụ đắc lực, kịp thời các yêu cầu nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ và chính quyền thành phố Hải Phòng, nhiệm vụ của lực lượng Công an Hải Phòng và Công an nhân dân.

Trong 25 năm hoạt động, đơn vị liên tục đạt danh hiệu “ Đơn vị Quyết thắng”, “Đơn vị Tiên Tiến”. Năm 1996, Báo được Nhà nước tặng thưởng Huân chương Chiến công hạng 3, năm 2006 tặng thưởng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhì; đặc biệt 3 năm 2007, 2011 và 2014 đều được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen; … Đơn vị tham gia các cuộc thi báo chí có 81 tác phẩm đoạt giải báo chí TW và địa phương, trong đó có 03 tác phẩm đọa giải báo chí quốc gia.

Tại Lễ kỉ niệm Trung tướng Trần Bá Thiều đánh giá rằng: Ngành Công an tại Hải Phòng có lợi thế vô cùng lớn đó là có tờ báo An ninh Hải Phòng và đài truyền hình chuyên trách (Công an Nhân dân). Đây là thế mạnh không phải địa phương nào cũng có. Đơn vị đã cùng truyền hình trở thành sức mạnh lớn trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm. Trung tướng Thiều đánh giá cao hoạt động của tờ báo.

Tuy nhiên, thực tế hiện nay thông tin truyền thông trên mạng hiện đại và rộng rãi nên báo giấy đang đối mặt với khó khăn chung. Để duy trì và phát triển tờ báo, Báo ANHP phải kiên quyết: Xây dựng tờ báo có bản sắc riêng, có vị thế, uy tín và được quần chúng tin yêu; Phấn đấu đội ngũ phóng viên, biên ập viên, cán bộ có phong cách chuyên nghiệp; Phải có đạo đức, phẩm chất tốt, trong sáng, công tâm, khách quan, …; Xây dựng tòa soạn thành đơn vị thực sự vững mạnh có sự sẻ chia, hợp tác tin cậy, cùng nhau xây dựng tờ báo hoạt động theo đúng tôn chỉ, mục đích của tờ báo.  

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Rạng sáng 22.4, tại huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định, một vụ hỏa hoạn...
Mặc dù chưa có chỉ đạo mới từ Bộ Thông tin và Truyền thông về việc...
Gia đình anh Sồng A Đô (bố cháu Sồng A Ninh) ở bản Pó Nhàng 1, xã...