Thứ Sáu, ngày 18/10/2019 23:11 PM (GMT+7)

26 công nhân của Hoàng Anh Gia Lai được cứu thoát bằng máy bay trực thăng

authorNguyễn Ngân Thứ Tư, ngày 25/07/2018 07:46 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Trao đổi với Dân Việt, ông Đoàn Nguyên Đức (Bầu Đức), Chủ tịch HĐQT Hoàng Anh Gia Lai cho biết đến 8h sáng nay 26 công nhân bị cô lập sẽ được cứu thoát bằng máy bay trực thăng.

   

Bầu Đức cho biết nguyên nhân 26 công nhân bị cô lập là do nước đọng và không có đường thoát ra. “8h sáng nay (ngày 25.7), 26 công nhân sẽ được máy bay trực thăng cứu thoát theo tinh thần tất cả đều an toàn, khoẻ mạnh”. Bầu Đức cho biết thêm, về phía công ty không bị thiệt hại gì về tài sản.

Cập nhật đến 11h, Bầu Đức cho biết do thời tiết nước bạn quá xấu, trời mưa lớn, nên máy bay cứu hộ không thể cất cánh được. "Kế hoạch của chúng tôi là 8h sáng nay giải cứu xong 26 công nhân, máy bay đã thuê và mọi thứ đã sẵn sàng. Tuy nhiên do trời mưa lớn quá nên máy bay cứu hộ không thể cất cánh. Hiện vẫn chưa thể giải cứu được 26 công nhân. Dự kiến, chiều nay trời ngớt mưa, máy bay sẽ bay thẳng xuống để cứu người", Bầu Đức khẳng định.

Trước đó, theo Hãng thông tấn Lào LAN, sự cố vỡ đập xảy ra tại công trình thủy điện do Công ty năng lượng Xe Pien-Xe Namnoy (PNPC) đang thi công, khiến hơn 5 tỷ mét khối nước đổ xuống hạ lưu. Hàng trăm người mất tích và nhiều người được cho là đã thiệt mạng.

Theo đó, 26 công nhân của Hoàng Anh Gia Lai của Bầu Đức bị cô lập trong tình trạng thiếu lương thực, thực phẩm tại huyện Paksong, tỉnh Champasak do ảnh hưởng của vụ vỡ đập thủy điện tại Xe Pien-Xe Nam Noy, tại huyện Sanamxay, tỉnh Attapeu, Nam Lào. Tỉnh Champasak nằm giáp với tỉnh Attapeu về phía Đông.

Đại diện công ty điện Xe Pien-Xe Namnoy (PNPC), đơn vị xây dựng con đập kể trên, cho biết con đập bị vỡ do mưa lớn trong nhiều ngày, đồng thời khẳng định đang hợp tác với Chính phủ Lào để triển khai hoạt động cứu hộ những người dân gần khu vực vỡ đập.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Người thân Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Lê Hải An đã bật khóc, ngã quỵ xuống...
Theo nguồn tin của Dân Việt, ngày 17/10, Thứ trưởng Bộ Giáo dục -...
Thứ trưởng Lê Hải An đã qua đời tại trụ sở, hiện trụ sở Bộ GD-ĐT đã...