Thứ Bảy, ngày 20/04/2019 13:32 PM (GMT+7)

28 thí sinh gian lận của Hòa Bình bị trả về nơi đăng ký sơ tuyển

authorThanh Phương Thứ Tư, ngày 10/04/2019 11:40 AM (GMT+7)

(Dân Việt) 28/64 thí sinh Hòa Bình trúng tuyển nhờ gian lận thi cử đã bị Bộ Công an trả về nơi đăng ký sơ tuyển.

   

Trong tổng số 28 thí sinh gian lận điểm thi THPT Quốc gia 2019 bị trả về đơn vị sơ tuyển Hòa Bình, đã có 17 em trúng tuyển vào Học viện Cảnh sát nhân dân, 9 em trúng tuyển vào Học viện An ninh nhân dân và 2 thí sinh trúng vào ĐH Phòng cháy chữa cháy. Đây là con số thống kê được Cục Đào tạo - Bộ Công an công khai mới đây. 

Hiện tại, cả ba trường công an đã hoàn thành xong các thủ tục để trả các sinh viên kể trên về địa phương, nơi các em đăng ký sơ tuyển. 

 28 thi sinh gian lan cua hoa binh bi tra ve noi dang ky so tuyen hinh anh 1

Có tới 28 sinh viên người Hòa Bình bị Bộ Công an trả về vì gian lận thi cử.

Theo thông tin do Bộ Công an, Bộ GDĐT công bố, trong vụ án sửa điểm thi ở Hòa Bình đã xác định 64 thí sinh (trong đó có 63 thí sinh của năm 2018 và 1 thí sinh của năm 2017) có điểm chấm thẩm định giảm hơn so với điểm đã công bố. Có thí sinh được nâng 9,25 điểm/môn; có thí sinh được nâng 26,45 điểm/3 môn. Điều đáng chú ý là theo công bố trên thì còn 36 thí sinh trúng tuyển nhờ gian lận thi cử hiện tại chưa rõ đang học ở đâu, đây cũng là điều mà dư luận đặt mối quan tâm.

Trước đó, Bộ GDĐT đã có công văn gửi Cục Nhà trường (Bộ Quốc phòng), Cục Đào tạo (Bộ Công an) và các trường đại học, cao đẳng để chủ động liên hệ tới Sở GDĐT Hòa Bình để cập nhật kết quả chấm thẩm định của các thí sinh trên.

Theo Cục nhà trường, một số thí sinh Hòa Bình thi THPT quốc gia năm 2018, trở thành thủ khoa trường quân đội đã không nhập học, ví dụ ở Học viện Hậu cần. Trong đó, có em báo ra nước ngoài học, có em không nêu lý do.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong số thí sinh Hòa Bình có điểm thi gian lận, ngoài những em...
“Tôi sẽ làm đơn khiếu nại các quyết định kỷ luật của hai nhà...
Sau khi bị chồng bắt quả tang vào nhà nghỉ cùng nam đồng nghiệp, nữ...