Thứ Sáu, ngày 20/07/2018 00:40 AM (GMT+7)

2h chiều nay: Bộ TNMT họp kết luận vụ cá biển chết

authorĐình Thắng Thứ Tư, ngày 27/04/2016 13:34 PM (GMT+7)

(Dân Việt) “Chiều nay Bộ Tài nguyên - Môi trường sẽ tổ chức cuộc họp quan trọng liên quan đến sự việc cá biển chết ở các tỉnh miền Trung diễn ra trong nhiều ngày qua. Cuộc họp này sẽ công bố một số kết luận quan trọng sau những ngày kiểm tra, phân tích tìm hiểu của các cơ quan chuyên môn”.

   

Đó là thông tin mà ông Hoàng Văn Thức – Chánh văn phòng Tổng cục Môi trường (Bộ TNMT) trao đổi với  PV Dân Việt vào 12h trưa nay (27.4).

Theo nguồn tin của Dân Việt, cuộc họp sẽ bắt đầu từ 2h chiều nay do Bộ trưởng Bộ TNMT Trần Hồng Hà chủ trì, thành phần tham dự có đại diện các bộ ngành liên quan như Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Khoa học và Công nghệ, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam… cùng lãnh đạo 4 tỉnh miền Trung có cá biển chết hàng loạt là Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên - Huế, cùng với đại diện Sở TNMT các tỉnh nói trên.

 2h chieu nay: bo tnmt hop ket luan vu ca bien chet hinh anh 1

Tại cuộc họp này, các cơ quan, đơn vị liên quan sẽ nghe báo cáo toàn bộ sự việc cá biển chết hàng loạt gây hoang mang dư luận thời gian qua. Những kết quả từ quá trình lấy mẫu, phân tích mẫu, báo cáo đánh giá, đề xuất giải pháp khắc phục… cũng sẽ được đưa ra tại cuộc họp này.

Trước đó, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã giao Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Công an, Bộ Quốc phòng, Bộ Công Thương, Bộ Y tế, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam chủ động phối hợp, hỗ trợ Bộ Tài nguyên và Môi trường, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn khẩn trương làm rõ nguyên nhân gây hiện tượng hải sản chết bất thường tại các địa phương và báo cáo ngay Thủ tướng Chính phủ biện pháp xử lý nghiêm vi phạm.

Ngày 25.4, Thủ tướng đã có chỉ đạo, giao UBND các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên - Huế rà soát, thống kê các hộ nuôi trồng, khai thác thuỷ, hải sản bị thiệt hại, mức độ thiệt hại, đảm bảo đầy đủ, chính xác; có đề xuất biện pháp hỗ trợ cho bà con ngư dân, nhất là các hộ gia đình chính sách, hộ nghèo, khó khăn, các trường hợp bị thiệt hại lớn, nặng nề, giúp người dân sớm ổn định cuộc sống. Không được để dân thiếu đói do phải ngừng đánh bắt hải sản.

Dân Việt sẽ liên tục cập nhật các thông tin mới nhất về cuộc họp này.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một số thông tin cho rằng ông Vũ Trọng Lương có con gái tên là Vũ...
Ông Vũ Trọng Lương - Phó trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định chất...
Theo thông tin từ cơ quan chức năng, việc điểm thi tốt nghiệp THPT...