Thứ Bảy, ngày 20/10/2018 03:00 AM (GMT+7)

3 bộ vào cuộc điều tra nguyên nhân cá hồ Tây chết hàng loạt

authorHải Phong Thứ Ba, ngày 04/10/2016 20:46 PM (GMT+7)

(Dân Việt) “Sáng nay, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình giao cho các cơ quan chức năng liên quan gồm có Bộ TNMT, Bộ Khoa học – Công nghệ và Bộ Công an tiến hành điều tra xem xét nguyên nhân cá chết hàng loạt ở hồ Tây”, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cho biết.

   

Chia sẻ với báo giới về vụ cá chết hàng loạt ở hồ Tây gây xôn xao dư luận mấy ngày qua, trong cuộc họp báo thường kỳ Chính phủ chiều nay 4.10, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết: Cá chết tại Hồ Tây với diện tích trên 500ha, đây là điều chưa từng xảy ra từ trước tới nay. Hồ Tây có tới 24 cửa xả nước thải vào.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã trực tiếp kiểm tra, Thủ tướng cũng đã giao cho Hà Nội khẩn trương kiểm tra.

 3 bo vao cuoc dieu tra nguyen nhan ca ho tay chet hang loat hinh anh 1

“Sáng nay, 4.10, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình giao cho các cơ quan chức năng liên quan gồm có Bộ TNMT, Bộ Khoa học – Công nghệ và Bộ Công an tiến hành điều tra xem xét nguyên nhân cá chết hàng loạt ở Hồ Tây”, Bộ trưởng Dũng cho biết.

Theo Bộ trưởng Mai Tiến Dũng, toàn bộ các loại cá kích thước lớn đều bị chết đồng loạt. Việc này gây ra sự bức xúc và cũng là mối quan tâm của người dân. Tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng là phải làm rõ nguồn xả thải từ đầu đến, nguồn nước có vấn đề gì không?

 3 bo vao cuoc dieu tra nguyen nhan ca ho tay chet hang loat hinh anh 2

Một con cá chép to chết ở Hồ Tây. Ảnh: Việt Linh - Tất Định

“Có ý kiến kết luận ban đầu nói cá chết do tầng nước mặt thiếu ô-xy? Một số nguyên nhân khác cũng được các chuyên gia đưa ra. Khi nào cơ quan chức năng kết luận, nguyên nhân chính thức sẽ được công bố”, người phát ngôn Chính phủ cho biết.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Người phụ nữ ở TP.Huế (Thừa Thiên- Huế) "tố" sư thầy quan hệ trai gái...
Liên quan đến sự việc một nữ sinh viên năm 4 sinh con, rồi ném qua...
Sau khi tiến hành đấu tranh, Đinh Thị V.A. thừa nhận sau khi sinh...