Thứ Ba, ngày 17/07/2018 01:46 AM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 07/04/2016 14:40 PM (GMT+7)

3 cách giúp trẻ học tốt tiếng Anh

Tự học, có kiến thức xã hội, luyện cả 4 kỹ năng nghe nói đọc viết, giúp nhiều em đạt thành tích cao trong các kỳ thi tiếng Anh.

   

Hình thành kỹ năng tự học

Một trong những điểm yếu của học sinh Việt Nam là thiếu chủ động, trong khi đây là yếu tố khơi gợi cảm hứng và niềm yêu thích để hoàn thành tốt các bài tập.

Ở lứa tuổi tiểu học, bạn nên tạo hứng thú để con mình chủ động và tự lập trong việc học. Hãy dạy trẻ cách tự tìm tòi, tra cứu từ mới qua từ điển, sách báo đồng thời sắp xếp thời gian biểu hợp lý, khoa học. Khi đã hình thành thói quen tự học, các em sẽ tự tìm ra phương pháp hiệu quả nhất cho bản thân mình, mỗi giờ học tiếng Anh vì thế trở nên nhẹ nhàng và hiệu quả hơn.

Bồi đắp kiến thức xã hội

 3 cach giup tre hoc tot tieng anh hinh anh 1

Ảnh minh họa.

Ngoài kiến thức trong sách vở, những kiến thức xã hội cũng giúp các em hiểu biết và tư duy tốt hơn. Ở các cuộc thi, những bài luận hay phần trả lời phỏng vấn của học sinh sẽ ghi điểm khi thể hiện rõ góc nhìn, quan điểm riêng.

Tuy nhiên, hiện nay nhiều trường còn áp dụng cách dạy và học mang tính áp đặt, phụ thuộc nhiều vào chương trình sách giáo khoa và chưa lấy học sinh làm trung tâm nên các em thường bị động trong việc tiếp thu.

Trẻ được dạy kỹ năng xã hội sẽ biết cách làm việc theo nhóm, không ngại giao tiếp, mạnh dạn nói lên ý kiến cá nhân của mình và thoải mái hơn nhiều trong khi học tiếng Anh, kết quả học tập vì thế cũng cao hơn.

Học tiếng Anh toàn diện

Thay vì tập trung vào một trong những kỹ năng, việc học tiếng Anh toàn diện sẽ giúp trẻ đạt kết quả tốt trong các kỳ thi và đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của công việc trong tương lai.

Tiếng Anh toàn diện đang là xu hướng học tập được thế giới công nhận và ứng dụng. Thậm chí ngay những nước dùng tiếng Anh là ngôn ngữ chính, ngữ pháp tiếng Anh cũng được đưa vào ở chương trình tiểu học như một môn học bắt buộc để học sinh phát triển ngôn ngữ này toàn diện.

Học sinh không chỉ được dạy thuần thục 4 kỹ năng cơ bản là nghe - nói - đọc - viết, mà các em còn được rèn luyện các kỹ năng mềm khác phục vụ cho học tập, trong đó có 2 kỹ năng quan trọng là học tập độc lập và kiến thức xã hội.

Các nước có xu hướng đào tạo học sinh có khả năng sử dụng tiếng Anh toàn diện hơn thay vì chỉ bắt chước giao tiếp theo người bản ngữ.

Muốn có hiệu quả tốt nhất, học sinh cần phải tiếp xúc với tiếng Anh toàn diện và bài bản ngay từ đầu, có lộ trình học tập rõ ràng và hiệu quả. Thời điểm lý tưởng để bắt đầu tích lũy vốn tiếng Anh toàn diện là từ 8-10 tuổi.

Theo N.Loan (VnExpress)
Xem bình luận
toi muon hoc tieng anh tren mang
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong báo cáo chuyên đề thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở gắn với...
Ngày 16.7, tin từ Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn...
Ô tô do nam thanh niên lái bất ngờ lao vào quán cà phê ở Đăk Nông,...