Thứ Tư, ngày 16/01/2019 23:30 PM (GMT+7)

3 con trai của Gaddafi rơi vào tay quân nổi dậy

author Thứ Hai, ngày 22/08/2011 10:34 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Kênh truyền hình Al Jazeera đưa tin cả ba người con của nhà lãnh đạo Libya Muammar Gaddafi đều đang nằm trong tay lực lượng nổi dậy - Saif và Saadi bị bắt còn Mohammed đầu hàng.

   

Kênh Al Jazeera cũng đã phát đi đoạn phỏng vẩn với Mohammed, trong đó người con trai áp út của ông Gaddafi nói rằng anh ta đã bị quân nổi dậy bắt giữ và đang bị quản thúc tại ngôi nhà ở Tripoli. "Họ nói rằng sẽ để tôi an toàn nếu đầu hàng. Họ đã chiếm giữ nhà tôi," Mohammed cho hay.

 3 con trai cua gaddafi roi vao tay quan noi day hinh anh 1
Người con trai Saif Al-Islam của Gaddafi

Bản tin nhanh của Reuters cũng đã xác nhận rằng Mohammed đã bị bắt và không mang vũ khí trong người.

Trước đó, hãng tin Reuters cho hay người đứng đầu Hội đồng Chuyển tiếp Dân tộc (NTC) nói với Al Jazeera vào ngày 21.8 rằng phiến quân đã bắt được Saif Al-Islam.

"Chúng tôi xác nhận thông tin rằng người của chúng tôi đã bắt được Saif Al-Islam," ông Mustapha Abd El Jalil nói. "Chúng tôi đã chỉ đạo phải đối xử tử tế với cậu ta để cậu ta có thể được đưa ra xét xử."

Reuters đưa tin nhà lãnh đạo Libya Gaddafi đã lên truyền hình kêu gọi người dân Libya cứu lấy thủ đô Tripoli.

Trong một thông điệp ghi âm phát trên truyền hình nhà nước, nhà lãnh đạo Gaddafi cùng ngày tuyên bố ông sẽ ở lại Tripoli "tới cùng" đồng thời kêu gọi những người ủng hộ trên khắp đất nước giúp giải phóng thủ đô khỏi cuộc tấn công của phe nổi dậy.

Ông nói ông "sợ Tripoli sẽ cháy" và cho biết sẽ cung cấp vũ khí cho những người ủng hộ.

Hãng tin này cũng dẫn lời người đứng đầu NTC tuyên bố chiến sự sẽ chấm dứt với điều kiện ông Gaddafi phải tuyên bố ra đi.

Trước đó, người phát ngôn của ông Gaddafi cho biết có 1.300 người đã bị thiệt mạng và NATO phải "chịu trách nhiệm về cả pháp lý lẫn đạo đức" vì đã tấn công Libya. Ông cũng kêu gọi ngừng bắn ngay lập tức.

Theo Vietnam+
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau lời thách thức của lái xe Mercedes, bà cụ được cho là chủ nhà...
Tài xế chở khách vào đêm khuya đã bị khách dùng dao cứa cổ, tuy...
Theo ông Ngữ, gần đây nhất, lực lượng chức năng có bắt một vụ đá gà...