Thứ Bảy, ngày 21/07/2018 15:08 PM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 07/10/2013 19:25 PM (GMT+7)

3 địa điểm được cân nhắc để an táng Tướng Giáp có gì đặc biệt?

Nơi an táng thi hài Đại tướng Võ Nguyên Giáp ở Quảng Bình đang được cân nhắc giữa 3 địa điểm: khu vực Vũng Chùa - Đảo Yến (Quảng Trạch), khu vực đồi núi An Mã (Lệ Thủy) và khu vực Phong Nha - Kẻ Bàng.

   

Theo đánh giá, 3 địa điểm trên đều có phong cảnh rất đẹp, là những địa danh nổi tiếng của tỉnh Quảng Bình - quê nhà của Đại tướng. Trong khi Lệ Thủy là quê hương của Đại tướng - một vùng đất “địa linh nhân kiệt”, Phong Nha - Kẻ Bàng là Di sản thiên nhiên thế giới thì Vũng Chùa - Đảo Yến là một nơi sơn thuỷ hữu tình, nơi núi ăn ra sát biển cả bao la.

Khu vực Vũng Chùa - Đảo Yến là một trong 3 nơi được chọn để an táng Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Khu vực Vũng Chùa - Đảo Yến rất kín gió vì được bao bọc bởi 3 hòn đảo: Hòn La, Hòn Gió, Hòn Nồm. Vũng Chùa - Đảo Yến là một khung cảnh mênh mông và thơ mộng. Đứng trên đảo, nhìn vào đất liền là những bãi cát chạy dài, cây cối xanh tươi. Đảo có nhiều bãi đá và cát rất đẹp. Từ Đảo Yến trông ra xa có thể thấy được Hòn La và Hòn Gió - ba hòn tạo thành một hình tam giác. Những lúc bình minh hay chiều tà, khung cảnh ở đây đẹp mê hồn, huyền ảo như trong cổ tích.

Vũng Chùa - Đảo Yến nằm trong khu vực Khu Công nghiệp Cảng biển Hòn La, dưới chân Đèo Ngang, là nơi mà với tầm phát triển của khoảng chục năm nữa sẽ là một Khu kinh tế biển, du lịch cực lớn và đầy tiềm năng. Hòn La còn là cảng biển được coi là sâu và lý tưởng nhất nước ta.


Sáng 7.10, phóng viên Dân Việt đã có mặt ở Vũng Chùa - Đảo Yến. Nhiều người dân ở đây cho biết, họ rất xúc động khi nơi này là một trong 3 địa điểm được cân nhắc để chọn an táng Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Ông Phan Công - một người dân ở sát biển Vũng Chùa nói: “Tôi rất xúc động. Nếu đây là nơi an táng Đại tướng thì người dân chúng tôi sẽ rất tự hào. Đại tướng Võ Nguyên Giáp là một vị tướng lỗi lạc, một người mà ai ai cũng kính trọng. Nếu Đại tướng về an nghĩ vĩnh hằng nơi đây, chúng tôi nguyện sẽ bảo vệ, chăm sóc mộ phần thật tốt”.

CẬP NHẬT: Theo thông tin mới nhất mà chúng tôi nhận được chiều tối nay từ Ủy ban Nhân dân Tỉnh Quảng Bình, Vũng Chùa đã được thống nhất chọn là nơi an táng Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Theo Phan Phương (Phan Phương)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một trong 3 thầy giáo ở Hà Nội đã chia sẻ hành trình phanh phui câu...
Liên quan đến vụ việc nữ tài xế Hải Phòng tuyên bố gây sốc “con...
Theo Ban Cán sự Đảng Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Hà Giang, Hội đồng...