Thứ Tư, ngày 16/01/2019 10:47 AM (GMT+7)

3 người bị kích thích, nói nhảm sau khi uống bột dinh dưỡng tăng cân

authorBách Thuận Thứ Sáu, ngày 04/01/2019 07:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Sau khi dùng một sản phẩm bột dinh dưỡng tăng cân, 3 ông cháu trong một gia đình ở huyện Phù Cừ (Hưng Yên) phải nhập viện trong tình trạng bị kích thích mạnh.

   

Trao đổi với PV Dân Việt, ông Phạm Đăng Quế - Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hưng Yên cho biết, bệnh viện này lần đầu gặp trường hợp 3 bệnh nhân nghi bị ngộ độc bột dinh dưỡng tăng cân nhập viện.

Theo Phó Giám đốc bệnh viện, vào ngày 27.12, bệnh viện đã tiếp nhận 3 bệnh nhân gồm ông Nguyễn Hữu C (SN 1947, Tống Phan, Phù Cừ, Hưng Yên), cháu Nguyễn Thái Thiên B (SN 2010, cùng địa chỉ trên), cháu Nguyễn Tùng L (SN 2013, cùng địa chỉ) nhập viện trong tình trạng bị kích thích mạnh.

Cụ thể, theo ông Phạm Đăng Quế, thời điểm tiếp nhận, các bệnh nhân ý thức lơ mơ, rất kích thích, có những cơn xoắn vặn. Trước diễn biến này, ngay lập tức cán bộ, bác sĩ bệnh viện đã làm những thủ tục kiểm tra, chụp CT….

Bước đầu, qua chẩn đoán lâm sàng, các bác sĩ nghi ngờ, 3 ông cháu có dấu hiệu bị ngộ độc thực phẩm chức năng.

 3 nguoi bi kich thich, noi nham sau khi uong bot dinh duong tang can hinh anh 1

Cả 3 ông cháu ông C nhập viện trong tình trạng bị kích thích, bác sĩ bước đầu nghi ngờ có dấu hiệu bị ngộ độc thực phẩm chức năng.

Theo bác sĩ Quế, gia đình bệnh nhân kể lại, khoảng 6 giờ 30 sáng cùng ngày, 3 ông cháu pha bột ngũ cốc dinh dưỡng uống, khoảng sau đó 1 đến 2 tiếng, cả 3 người đều bắt đầu có dấu hiệu bị kích thích.

Đáng chú ý, trường hợp của ông C khi nhập viện đã hôn mê.

“Sau khi làm các thủ tục xét nghiệm, chúng tôi đã chuyển ngay bệnh nhân tới Trung tâm Chống độc, Bệnh viện Bạch Mai để kịp thời xử lý cho người bệnh” – ông Quế cho biết.

Cũng theo thông tin từ Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hưng Yên, thời điểm các bệnh nhân nhập viện tại Hưng Yên, người nhà bệnh nhân đã mang theo hộp, vỏ hộp bột dinh dưỡng mà 3 ông cháu đã sử dụng trước khi sự việc xảy ra.

Số bột này cũng đã được gia đình mang tới Trung tâm chống độc để các bác sĩ tiến hành xét nghiệm, giám định để có kết quả chính xác cho sự việc xảy ra với ông C và hai cháu B, L.

Theo ghi nhận của PV, trên vỏ hộp của loại bột ngũ cốc này có những dòng chữ như “bột ngũ cốc”, “100% thiên nhiên”…

Dân Việt sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc sự việc này.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau lời thách thức của lái xe Mercedes, bà cụ được cho là chủ nhà...
Tài xế chở khách vào đêm khuya đã bị khách dùng dao cứa cổ, tuy...
Theo ông Ngữ, gần đây nhất, lực lượng chức năng có bắt một vụ đá gà...