Thứ Hai, ngày 23/07/2018 21:00 PM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 04/10/2017 08:22 AM (GMT+7)

3 người tử vong sau tiệc ăn hỏi

3 người tử vong, 25 người khác phải nhập viện theo dõi sức khỏe sau khi ăn cỗ tại một gia đình ở Hà Giang.

   

Vụ ngộ độc xảy ra tại thôn Lùng Vui, xã Thượng Sơn, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang.

Theo báo cáo nhanh của Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm (Sở Y tế tỉnh Hà Giang), ngày 1.10, gia đình ông Lý Seo Hỏa, ở thôn Lùng Vui tổ chức lễ ăn hỏi cho con trai. Buổi lễ diễn ra từ 7h sáng đến đầu giờ chiều, gia đình xử dụng các thực phẩm gồm rượu gạo, thịt lợn xào, canh xương nấu đu đủ và cơm tẻ.

Sau khi dùng bữa, có 3 người xuất hiện các triệu chứng đau đầu, hoa mắt, chóng mặt, đau bụng. Những người này được đưa vào bệnh viện cấp cứu nhưng đến ngày 3.10 đã tử vong. Danh tính các nạn nhân là Lý Seo Hòa (59 tuổi), Kháng Minh Pao (47 tuổi) và Vừ Seo Sử (42 tuổi).

Trao đổi với Zing.vn, ông Đặng Văn Huynh, Phó giám đốc Sở Y tế tỉnh Hà Giang, cho hay bữa cỗ hôm đó có hơn 60 người tham dự, ngoài 3 người tử vong, 25 người khác đã được chuyển tới Bệnh viện Đa khoa huyện Vị Xuyên để theo dõi.

"Ngay sau khi nhận được thông tin, lãnh đạo Sở đã cử cán bộ xuống Bệnh viện đa khoa huyện Vị Xuyên phối hợp với các bác sĩ ở đây xử lý vụ việc. Thời điểm hiện tại chưa ghi nhận có thêm trường hợp nào tử vong", ông Huynh nói.

Theo Hoàng Cư (Zing)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo kết luận điều tra vụ án tổ chức đánh bạc, đánh bạc trên mạng...
Thiếu tướng Nguyễn Mạnh Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch...
Ngày 7.7 Sở GDĐT Hà Giang đã nắm được sai phạm và đình chỉ chức vụ...