Thứ Sáu, ngày 21/09/2018 21:26 PM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 23/05/2014 09:24 AM (GMT+7)

30 binh sĩ Ukraine đào ngũ bị nhóm cực hữu Right Sector bắn chết

Phát ngôn viên của Lực lượng Dân quân Lugansk ngày 22.5 tố cáo các chiến binh cực hữu Right Sector đã bắn chết 30 binh sĩ vì họ hạ vũ khí và đứng về phía người dân địa phương.

   
Người phát ngôn tên là Ostap Cherny cho biết, sự việc xảy ra trong khi Lực lượng Dân quân Lugansk đang đàm phán với quân đội chính phủ tham gia chiến dịch trừng phạt nhắm vào người biểu tình ở miền Đông Ukraine hôm qua tại thị trấn Privolye.

“Hôm thứ năm, trong khi chúng tôi đang đàm phán, các vụ nổ súng ác liệt bắt đầu xảy ra. 7 thành viên của Dân quân Lugansk thiệt mạng và 16 người khác bị thương. 30 quân nhân của một lữ đoàn thuộc các lực lượng vũ trang Ukraine đã hạ vũ khí, đảo ngũ, đứng về phía người dân. Tuy nhiên, các chiến binh cực hữu Right Sector đã bắn chết tất cả họ. Đó là thông tin mới nhất mà tôi nhận được”, Phát ngôn viên Ostap Cherny tuyên bố.
Các chiến binh
Các chiến binh cực hữu Right Sector.

Cũng theo ông Ostap Cherny, hôm qua (22.5), quân đội Ukraine đã cố mở cuộc tấn công mạnh mẽ vào thành phố. Nhưng người dân thành phố bao gồm cả phụ nữ và trẻ em đã đổ ra đường chặn đội quân Vệ binh quốc gia tiến vào thành phố.

Người dân hoàn toàn ở trên trận địa và không ai tìm cách chạy trốn khi các cuộc giao tranh ác liệtkéo dài tới khoảng nửa giờxảy ra. 11 xe bọc thép của lực lượng Vệ binh Quốc gia đã tham gia các cuộc giao tranh.
Xe bọc thép chở binh sĩ Ukraine ở ngoại ô
Xe bọc thép chở binh sĩ Ukraine xuất hiện ở ngoại ô Lugansk hôm qua, ngày 22.5.

“Quân đội chính phủ đã bắn đạn cối và nhiều ngôi nhà bị thiêu rụi. Hàng chục dân thường bị thương. Chúng tôi đã bắt giữ được một chỉ huy của một trong số những xe bọc thép. Ông ta đã bị chính đồng đội bỏ rơi”, Phát ngôn viên Ostap Cherny cho biết.

Trong khi đó, hôm qua, phía quân đội Ukraine cũng chịu thương vong nặng nề khi 16 binh sĩ thiệt mạng sau khi lực lượng Dân quân Donetsk tấn công một trạm kiểm soát ở gần thành phố Volnovakha, cách Donetsk 30 km (20 dặm) về phía nam. Các nhân chứng, trong đó có một nhân viên y tế cho biết, hơn 30 binh sĩ Ukraine bị thương. Một số người đang ở trong tình trạng nghiêm trọng.
Theo Phương Đăng (theo RT, Inter-tass) (Phương Đăng (theo RT, Inter-tass))
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo nguồn tin từ Ban Bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương,...
Chủ tịch nước Trần Đại Quang từ trần vào hồi 10h5 sáng nay (21.9)...
Chủ tịch nước Trần Đại Quang được chẩn đoán mắc bệnh virus hiếm...