Thứ Tư, ngày 23/05/2018 00:27 AM (GMT+7)

31 năm Báo Nông Thôn Ngày Nay: Như dòng sông chảy nặng phù sa

authorVĩnh Hoàng Thứ Năm, ngày 07/05/2015 06:48 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Có một sự trùng hợp ngẫu nhiên, thêm một niềm vui cộng lại với người nông dân – Ngày Kỷ niệm Chiến thắng Điện Biên Phủ cũng là ngày Báo Nông Thôn Ngày Nay (NTNN) xuất bản số đầu tiên. 

   

31 năm đã qua, từ một tờ tin của Hội Nông dân tập thể, Báo NTNN đã sát cánh cùng nông dân, trưởng thành và khẳng định vị trí của mình trong làng báo Việt Nam. Và là một trong những cơ quan báo chí hàng đầu về nông dân, nông nghiệp, nông thôn.

Dựa trên những sự kiện thời sự hàng đầu trong ngày có liên quan trực tiếp tới nông dân: Về đất đai, khuyến nông, giá và thị trường, chính sách và pháp luật, về xây dựng nông thôn mới và phong trào nông dân, hoạt động Hội Nông dân... do các phóng viên, những nhà báo chủ lực ở Báo NTNN phân tích, nhận định, đánh giá sự kiện, vấn đề; góp ý và đề xuất giải pháp với đẩy đủ tinh thần trách nhiệm vì sự nghiệp chung. Vì lẽ đó, mà bạn đọc đón nhận báo NTNN như một “món ăn tinh thần” cần đọc trong ngày.

 31 nam bao nong thon ngay nay: nhu dong song chay nang phu sa hinh anh 1

31 năm qua, bạn đọc đón nhận báo NTNN như một “món ăn tinh thần” cần đọc trong ngày.

Tính định hướng của Báo NTNN luôn rõ ràng, thường thuyết phục bạn đọc không chỉ nhờ sự am tường của người viết với lĩnh vực của mình, mà còn do tác giả lên rừng, xuống biển, vào làng, ra đồng... với nông dân; được viết bằng tất cả tâm huyết, bức xúc, đầy trách nhiệm. Dù có khi viết về chuyện tiêu cực vẫn hướng đến điều tích cực, đưa mặt sáng để so sánh với mảng tối, đưa điển hình để so sánh với cái xấu, hiến kế để khắc phục. Dễ thấy đằng sau bút lực của tác giả- các nhà nghiên cứu, khoa học, nhà báo... có tầm có tâm ấy còn có cả cộng tác viên là cán bộ, hội viên nông dân... là những tấm lòng luôn yêu thương, thao thức với nông dân, với đất nước, với cuộc đời và với con người.

Giở lại chồng báo cũ, nhiều bài trong mục “Tâm điểm – Bình luận”, loạt bài phóng sự điều tra: Một hạt thóc 40 khoản góp, Quy hoạch kiến trúc nhà nông thôn, Cá tầm và tầm chính sách, Vì sao nông dân bỏ ruộng, Ba ba dưới búa quan tòa... đã động tới “thiên đình”, được đặt trên bàn nghị sự, đã được tiếp thu, làm xoay chuyển chính sách... hướng có lợi cho nông dân, bảo vệ quyền quyền và lợi ích chính đáng của người lao động. Và cũng từ cách phản biện chính sách có hiệu quả đó –Báo NTNN thêm vững vàng, tươi tắn niềm vui trong bạn đọc; nhiều lần “bừng sáng” với giải Báo chí Quốc gia trong làng Báo chí Cách mạng Việt Nam, trở thành tình yêu, sự ngóng trông của bạn đọc.

Như dòng sông chảy nặng phù sa - Báo NTNN, 31 năm sát cánh cùng nông dân, bằng ngọn lửa nhiệt tình, tỏa sáng trên ngòi bút vì nông dân giàu, nông nghiệp thịnh, đất nước hưng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một bảng điểm chi chít điểm 10 được chia sẻ chóng mặt trên mạng xã...
Lãi suất cho vay cắt cổ, đòi nợ, xiết nợ theo kiểu “xã hội đen”,...
Con thác Lao Phào nơi tìm thấy thi thể chàng phượt thủ Thi An Kiện...