Chủ Nhật, ngày 16/12/2018 20:00 PM (GMT+7)

32 tác phẩm giành Giải báo chí về ATGT năm 2015

authorVinh Hải Thứ Tư, ngày 06/01/2016 20:02 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chiều 6.1, Ủy ban ATGT Quốc gia đã tổ chức Lễ trao giải thưởng báo chí tuyên truyền về ATGT năm 2015.

   

Ông Khuất Việt Hùng - Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia cho biết: "Ban tổ chức đã nhận được 960 tác phẩm dự thi từ 96 đơn vị trên cả nước. 32 tác phẩm đã được chấm vào vòng chung khảo".

 32 tac pham gianh giai báo chí vè atgt nam 2015 hinh anh 1

Theo Ủy ban ATGT Quốc gia, nội dung các tác phẩm dự thi chủ yếu phản ánh các hoạt động quản lý, kinh doanh vận tải và kiểm soát tải trọng phương tiện bám sát chủ đề Năm ATGT 2015 là "Siết chặt quản lý kinh doanh vận tải và kiểm soát tải trọng phương tiện".

Trong đó, có đến 47% tác phẩm phản ánh về tình trạng xe quá tải. Đây là những tác phẩm bám sát vào chủ đề của năm. Bên cạnh đó, các tác phẩm còn kịp thời phát hiện những diễn biến phức tạp và những biểu hiện tiêu cực trong công tác kiểm soát tải trọng.

Ban tổ chức đã trao 2 Giải nhất (không có Giải đặc biệt), 5 Giải nhì, 10 Giải ba và 15 Giải khuyến khích. Báo Nông thôn Ngày nay đạt Giải khuyến khích với tác phẩm "Cảng lậu đe dọa đường thủy".

Phát biểu tại Lễ trao giải, ông Đinh La Thăng - Bộ trưởng Bộ GTVT đánh giá cao vai trò của các cơ quan báo chí trong việc tuyên truyền, phổ biến pháp luật về trật tự an toàn giao thông. Qua đó, góp phần vào việc kéo giảm số vụ tai nạn giao thông, số người chết vì tai nạn giao thông.

Tuy nhiên, ông Thăng cho rằng: "Dù số người chết vì tai nạn giao thông đã giảm so với trước đây, nhưng mỗi ngày vẫn có hơn 24 người ra đường và không bao giờ quay về nhà. Vì vậy cần phải thực hiện đồng bộ, quyết liệt hơn nữa các giải pháp đảm bảo trật tự ATGT".

Người đứng đầu ngành GTVT cho rằng ý thức của người tham gia giao thông là một trong những nguyên nhân dẫn đến TNGT. Về vấn đề này, ông Thăng cho rằng bên cạnh trách nhiệm của cơ quan quản lý Nhà nước, còn có chức năng, nhiệm vụ của các cơ quan thông tấn, báo chí.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

HLV trưởng đội tuyển Việt Nam cho rằng thành công của đội tuyển hôm...
Khi hàng triệu người dân đang “đi bão” sau chiến thắng lịch sử của...
Dù thời tiết không thuận lợi nhưng tại Quảng trường Lâm Viên vẫn...