Thứ Tư, ngày 17/01/2018 22:53 PM (GMT+7)

33 bệnh viện T.Ư chưa tăng viện phí

author Thứ Năm, ngày 09/08/2012 12:38 PM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Hiện mới có 5 bệnh viện (BV) T.Ư thực hiện giá viện phí mới, 22 BV khác đang trong quá trình thẩm định và 11 BV khác chưa hoàn thành.

   

Ngày 8.8, Bộ Y tế đã có cuộc họp chỉ đạo về việc xây dựng cơ cấu và thực hiện giá viện phí mới đối với 38 bệnh viện T.Ư. Ông Nguyễn Nam Liên - Phó Vụ trưởng Vụ Kế hoạch Tài chính (Bộ Y tế) cho biết, hiện mới có 5 BV T.Ư thực hiện giá viện phí mới, 22 BV khác đang trong quá trình thẩm định và 11 BV khác chưa hoàn thành. Nhưng dự tính cuối tháng 8, chậm nhất là tháng 9, tất cả các BV còn lại sẽ triển khai viện phí mới.

Bệnh nhân nghểnh cổ xem viện phí mới tại BV Việt Đức

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến yêu cầu: “Các BV cần xây dựng khung giá vừa phải, đúng, thu đủ bù chi và có dư ra để đầu tư nâng cao chất lượng, chứ cứ phóng giá lên thì cũng sẽ bị gạt đi”. Cũng theo Bộ trưởng, để chuẩn bị tăng viện phí, các BV cần phải công khai bảng giá, nâng cấp chỗ ngồi chờ khám, thái độ phục vụ cần nhiệt tình, tận tụy, đầu tư bàn hướng dẫn, bảng điện tử kê số, dùng toa thuốc điện tử… để giảm thời gian chờ đợi của người bệnh.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Lãnh đạo Phòng Cảnh sát giao thông Hà Nam (PC67) cho biết đang tiến...
Trả lời PV Dân Việt, ông Phạm Đức Chính - Chủ tịch UBND huyện Mộc...
Chiều nay (17.1), đơn vị thi công phá bỏ tòa nhà 7 tầng của trùm ma...