Thứ Hai, ngày 21/08/2017 04:26 AM (GMT+7)

33 bệnh viện T.Ư chưa tăng viện phí

author Thứ Năm, ngày 09/08/2012 12:38 PM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Hiện mới có 5 bệnh viện (BV) T.Ư thực hiện giá viện phí mới, 22 BV khác đang trong quá trình thẩm định và 11 BV khác chưa hoàn thành.

   

Ngày 8.8, Bộ Y tế đã có cuộc họp chỉ đạo về việc xây dựng cơ cấu và thực hiện giá viện phí mới đối với 38 bệnh viện T.Ư. Ông Nguyễn Nam Liên - Phó Vụ trưởng Vụ Kế hoạch Tài chính (Bộ Y tế) cho biết, hiện mới có 5 BV T.Ư thực hiện giá viện phí mới, 22 BV khác đang trong quá trình thẩm định và 11 BV khác chưa hoàn thành. Nhưng dự tính cuối tháng 8, chậm nhất là tháng 9, tất cả các BV còn lại sẽ triển khai viện phí mới.

Bệnh nhân nghểnh cổ xem viện phí mới tại BV Việt Đức

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến yêu cầu: “Các BV cần xây dựng khung giá vừa phải, đúng, thu đủ bù chi và có dư ra để đầu tư nâng cao chất lượng, chứ cứ phóng giá lên thì cũng sẽ bị gạt đi”. Cũng theo Bộ trưởng, để chuẩn bị tăng viện phí, các BV cần phải công khai bảng giá, nâng cấp chỗ ngồi chờ khám, thái độ phục vụ cần nhiệt tình, tận tụy, đầu tư bàn hướng dẫn, bảng điện tử kê số, dùng toa thuốc điện tử… để giảm thời gian chờ đợi của người bệnh.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đã đến lúc cần chấm dứt sự phân biệt giữa người mua dâm và người...
Trong tất cả các văn bản gửi Thủ tướng Chính phủ về dự án tuyến...
Căn cứ pháp lý quan trọng để Bộ GTVT xây dựng tuyến tránh Cai Lậy...