Thứ Bảy, ngày 21/07/2018 22:50 PM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 29/11/2013 08:34 AM (GMT+7)

33 triệu USD giúp nông thôn Việt Nam

Quỹ Phát triển nông nghiệp quốc tế (IFAD) đã tài trợ 33 triệu USD cho Việt Nam nhằm thực hiện Dự án “Phát triển nông thôn bền vững vì người nghèo tại 2 tỉnh Hà Tĩnh và Quảng Bình”.

   
Tại lễ ký diễn ra ở Rome, Italia ngày 27.11, Chủ tịch IFAD Kanayo F. Nwanze khẳng định Việt Nam là ví dụ điển hình trong lĩnh vực này, do đó khoản hỗ trợ của IFAD dành cho Việt Nam nhằm giúp các hộ nông dân nghèo phát triển và nâng cao khả năng thích ứng với khủng hoảng và biến đổi khí hậu.
Ảnh minh họa. Nguồn: Vietnam+
Ảnh minh họa. Nguồn: Vietnam+

Đại sứ Việt Nam tại Italia Nguyễn Hoàng Long cho biết IFAD là một trong những tổ chức quốc tế đã cung cấp cho Việt Nam rất nhiều khoản vay ưu đãi, đặc biệt là trong lĩnh vực nông nghiệp.

Đầu tháng 12.2013, dự kiến Việt Nam sẽ có cuộc đàm phán với IFAD về khoản vay trị giá 14 triệu USD cho dự án về thích ứng biến đổi khí hậu vùng đồng bằng sông Cửu Long tại 2 tỉnh Bến Tre và Trà Vinh. Trong thời gian tới, Việt Nam sẽ tiếp tục nhận được những khoản vay ưu đãi từ IFAD. Mặc dù đã bước vào nhóm những nước có thu nhập trung bình, tuy nhiên Việt Nam vẫn tiếp tục dựa vào những nguồn vay ưu đãi quan trọng của IFAD, nhất là trong lĩnh vực nông nghiệp.
Theo Thúy Đăng (Thúy Đăng)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một trong 3 thầy giáo ở Hà Nội đã chia sẻ hành trình phanh phui câu...
Liên quan đến vụ việc nữ tài xế Hải Phòng tuyên bố gây sốc “con...
Trước việc nhà xác của Bệnh viện thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái...