Thứ Bảy, ngày 17/03/2018 13:39 PM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 28/10/2013 11:57 AM (GMT+7)

"Bà hỏa" ngùn ngụt tấn công rừng Quảng Ninh

Đến 10h sáng nay, ngọn lửa đã cơ bản được kiểm soát. Ước tính ban đầu đã có khoảng 3ha rừng bạch đàn tái sinh bị ảnh hưởng và thiệt hại trong vụ cháy.

   
Sau 3 ngày xảy ra vụ cháy chợ Hải Hà, từ đêm qua và sáng nay (28.10), trên địa bàn thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, một vụ cháy rừng xảy ra đã thiêu rụi khoảng 3 ha rừng bạch đàn ở khu 6 và 5b, đồi 368, phường Bãi Cháy.

Ông Nguyễn Thanh Sơn, trạm trưởng trạm Kiểm lâm phía tây, thành phố Hạ Long, Quảng Ninh cho biết: “Ngay sau khi phát hiện cháy phát ra vào khoảng 11h tối ngày 27.10, người dân và các lực lượng chức năng tại chỗ đã dập tắt đám cháy ngay trong đêm. Tuy nhiên, khoảng 8h sáng 28.10, lửa đã tái bùng phát và lan rộng. Lực lượng chữa cháy và xe cứu hỏa đã được huy động nhưng do địa hình đồi phức tạp nên xe cứu hỏa đã không thể tiếp cận để chữa cháy. Chính vì vậy, người dân và lực lượng chức năng đã thực hiện các biện pháp chữa cháy tại chỗ và dọn quang cây bụi, cành khô để tránh ngọn lửa lan rộng.

Đến 10h sáng nay, ngọn lửa đã cơ bản được kiểm soát. Ước tính ban đầu đã có khoảng 3ha rừng bạch đàn tái sinh bị ảnh hưởng và thiệt hại trong vụ cháy.


Đám cháy dữ dội trên cánh rừng bạch đàn ở TP Hạ Long
 Do địa hình đồi phức tạp nên xe cứu hỏa đã không thể tiếp cận để chữa cháy.
Do địa hình đồi phức tạp nên xe cứu hỏa đã không thể tiếp cận để chữa cháy
Người dân và lực lượng chức năng đã thực hiện các biện pháp chữa cháy tại chỗ và dọn quang cây bụi, cành khô để tránh ngọn lửa lan rộng.
Người dân và lực lượng chức năng đã thực hiện các biện pháp chữa cháy tại chỗ và dọn quang cây bụi, cành khô để tránh ngọn lửa lan rộng
Đến 10h sáng nay, ngọn lửa đã cơ bản được kiểm soát, nhưng khói vẫn bốc lên ngùn ngụt.
Đến 10h sáng nay, ngọn lửa đã cơ bản được kiểm soát, nhưng khói vẫn bốc lên ngùn ngụt
Theo Hoàng Anh Tuấn (Hoàng Anh Tuấn)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Con gái vi phạm giao thông gọi điện cầu cứu, cha đến xin không được...
"Cần làm rõ trách nhiệm người đứng đầu các bộ, ngành để xảy ra sai...
Trong thông báo kết luận số 23 của Ủy ban Kiểm tra Trung ương có...