Thứ Sáu, ngày 20/07/2018 19:57 PM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 28/10/2013 11:57 AM (GMT+7)

"Bà hỏa" ngùn ngụt tấn công rừng Quảng Ninh

Đến 10h sáng nay, ngọn lửa đã cơ bản được kiểm soát. Ước tính ban đầu đã có khoảng 3ha rừng bạch đàn tái sinh bị ảnh hưởng và thiệt hại trong vụ cháy.

   
Sau 3 ngày xảy ra vụ cháy chợ Hải Hà, từ đêm qua và sáng nay (28.10), trên địa bàn thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, một vụ cháy rừng xảy ra đã thiêu rụi khoảng 3 ha rừng bạch đàn ở khu 6 và 5b, đồi 368, phường Bãi Cháy.

Ông Nguyễn Thanh Sơn, trạm trưởng trạm Kiểm lâm phía tây, thành phố Hạ Long, Quảng Ninh cho biết: “Ngay sau khi phát hiện cháy phát ra vào khoảng 11h tối ngày 27.10, người dân và các lực lượng chức năng tại chỗ đã dập tắt đám cháy ngay trong đêm. Tuy nhiên, khoảng 8h sáng 28.10, lửa đã tái bùng phát và lan rộng. Lực lượng chữa cháy và xe cứu hỏa đã được huy động nhưng do địa hình đồi phức tạp nên xe cứu hỏa đã không thể tiếp cận để chữa cháy. Chính vì vậy, người dân và lực lượng chức năng đã thực hiện các biện pháp chữa cháy tại chỗ và dọn quang cây bụi, cành khô để tránh ngọn lửa lan rộng.

Đến 10h sáng nay, ngọn lửa đã cơ bản được kiểm soát. Ước tính ban đầu đã có khoảng 3ha rừng bạch đàn tái sinh bị ảnh hưởng và thiệt hại trong vụ cháy.


Đám cháy dữ dội trên cánh rừng bạch đàn ở TP Hạ Long
 Do địa hình đồi phức tạp nên xe cứu hỏa đã không thể tiếp cận để chữa cháy.
Do địa hình đồi phức tạp nên xe cứu hỏa đã không thể tiếp cận để chữa cháy
Người dân và lực lượng chức năng đã thực hiện các biện pháp chữa cháy tại chỗ và dọn quang cây bụi, cành khô để tránh ngọn lửa lan rộng.
Người dân và lực lượng chức năng đã thực hiện các biện pháp chữa cháy tại chỗ và dọn quang cây bụi, cành khô để tránh ngọn lửa lan rộng
Đến 10h sáng nay, ngọn lửa đã cơ bản được kiểm soát, nhưng khói vẫn bốc lên ngùn ngụt.
Đến 10h sáng nay, ngọn lửa đã cơ bản được kiểm soát, nhưng khói vẫn bốc lên ngùn ngụt
Theo Hoàng Anh Tuấn (Hoàng Anh Tuấn)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Điểm đáng ngờ khi thí sinh này lại có cùng năm sinh với cháu ông Vũ...
Theo chia sẻ trên mạng xã hội, bà Triệu Thị Chính, Phó GĐ Sở GD-ĐT...
Dư luận nhiều ngày qua thông tin nhiều về trường hợp con lãnh đạo,...