Thứ Ba, ngày 25/09/2018 16:11 PM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 08/05/2014 06:55 AM (GMT+7)

"Bà trùm sim card Sài Gòn" lừa đảo hàng trăm tỷ sa lưới

Bằng thủ đoạn làm giả hợp đồng để lấy lòng tin của nhiều đại gia, "bà trùm sim card" đã chiếm đoạt hàng trăm tỷ đồng rồi bỏ trốn, sau gần 1 năm truy nã đã sa lưới.

   
Ngày 7.5, Cục Cảnh sát truy nã tội phạm (C52) thuộc Tổng cục Cảnh sát tội phạm, Bộ Công an cho biết đã di lý đối tượng Lã Thị Thanh (SN 1973, tạm trú quận 1, TP.HCM) từ Hà Nội vào bàn giao cho Công an TP.HCM.

Đối tượng Lã Thị Thanh.
Đối tượng Lã Thị Thanh.

Giữa năm 2013, Công an TP.HCM đã ra quyết định truy nã đặc biệt đối với Lã Thị Thanh - Giám đốc Công ty TNHH TMDV Quang Anh, trụ sở tại quận 1 - về tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức”.

Theo điều tra của công an, từ giữa năm 2011 "bà trùm sim card Sài Gòn" Lã Thị Thanh đã dùng giấy tờ, hợp đồng đại lý mua thẻ cào theo chứng thư bảo lãnh của Công ty Quang Anh ký kết với Công ty Viễn thông Viettel thuộc Tập đoàn Viễn thông Quân đội để dụ nhiều người hùn hạp mua bán sim, card ĐTDĐ. Sau khi nhận tiền của các nạn nhân, bà Thanh không giao hàng hoặc giao thiếu hàng…

Cơ quan điều tra phát hiện hợp đồng giữa Công ty Quang Anh ký với Công ty Viettel thực chất là giả mạo. Số tiền mà Thanh chiếm đoạt của 2 công ty và 13 cá nhân ước tính hơn 240 tỷ đồng.

Giữa tháng 4.2014, trinh sát phát hiện một phụ nữ nghi vấn thường xuất hiện tại phường Đại Kim, quận Hoàng Mai, Hà Nội. Tại cơ quan công an, người phụ nữ này không xuất trình được giấy tờ cá nhân và cuối cùng phải cúi đầu thừa nhận là Lã Thị Thanh - kẻ đang trốn nã đặc biệt.

Đặc biệt là dù trốn lệnh truy nã đặc biệt, nhưng Thanh lại lấy tên của con gái ruột thành lập Công ty Khánh Linh, với ý định tiếp tục lừa đảo.
Theo Linh Đan (Linh Đan)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Công ty TNHH Mai Hương trong quá trình thi công tuyến đường Gòng -...
Những ngày vừa qua, trên các trang mạng xã hội xuất hiện nhiều...
Chỉ sau 48h "về xã" làm Bí thư Bí thư Đảng uỷ xã, ông Lê Thanh Tân -...