Thứ Sáu, ngày 20/07/2018 12:22 PM (GMT+7)
Thứ Bảy, ngày 12/07/2014 16:41 PM (GMT+7)

"Chàng trai vàng" Vật lý từ chối 2 học bổng Singapore, dồn sức sang Mỹ

Có cơ hội tuyển thẳng vào lớp kĩ sư tài năng của trường ĐH Bách Khoa Hà Nội và ĐH Quốc gia Singapore (NUS), nhưng Nguyễn Huy Hoàng - chàng trai của những giải thưởng vật lý lại dồn lực hết sức cho con đường du học Mỹ.

   

12 năm liền Nguyễn Huy Hoàng là học sinh giỏi toàn diện, xuất sắc. Lớp 11 là học sinh giỏi toàn diện của trường THPT chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An. Đạt giải Nhì học sinh giỏi Quốc gia môn Vật lý lớp 12 THPT năm học 2009-2010. Được nhận bằng khen của Bộ giáo dục và đào tạo, bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An.

 "chang trai vang" vat ly tu choi 2 hoc bong singapore, don suc sang my hinh anh 1


Lớp 12 Hoàng tiếp tục là học sinh giỏi toàn diện của trường, đạt giải Nhất và là thủ khoa của kỳ thi học sinh giỏi tỉnh. Đặc biệt, Hoàng đạt huy chương đồng Vật Lý Châu Á 2010, giải Nhất cuộc thi giải bài trên báo Vật lý tuổi trẻ năm 2011 và huy chương vàng Vật lý Quốc tế 2011. Năm 2011 được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT tặng bằng khen, Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen.

Hoàng còn đạt danh hiệu 10 gương mặt trẻ Việt nam tiêu biểu năm 2011 và được BCH Trung ương đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tặng bằng khen. Hai năm liền được tổ chức Khoa học và Giáo dục “Gặp gỡ Việt nam” trao giấy chứng nhận đã có thành tích xuất sắc trong học tập và được trao học bổng Vallet năm học 2009-2010 và 2010-2011.

Ngay từ cấp tiểu học, Hoàng đã học bồi dưỡng thi học sinh giỏi thành phố, rồi lên cấp phổ thông liên tiếp gặt hái các huy chương quốc tế môn Lý. Do đó, Hoàng chưa có nhiều thời gian đầu tư cho tiếng Anh.

Vì vậy, trong khi các bạn khác đã định hướng từ lâu, tập trung ôn luyện cho các bài thi chuẩn hóa quốc tế, tìm hiểu văn hóa Mỹ, tham gia các hoạt động xã hội thì Hoàng dành phần lớn thời gian cho môn Lý.

Khi từ chối cơ hội tuyển thẳng vào lớp kĩ sư tài năng của trường ĐH Bách Khoa Hà Nội và ĐH Quốc gia Singapore (NUS) và theo đuổi con đường du học Mỹ, Hoàng đã cố gắng rất nhiều trong cách học từ vựng, ngữ pháp, luyện thi,... Thầy cô giáo rất nhiệt tình và truyền đạt không chỉ kiến thức mà còn cả những mẹo làm bài hữu ích.

 "chang trai vang" vat ly tu choi 2 hoc bong singapore, don suc sang my hinh anh 2


Từ một người có nền tảng tiếng Anh chưa thực sự tốt (40 điểm TOEFL iBT), sau khóa học Hoàng đã có được những thành công ban đầu (105 điểmTOEFL iBT) và 2060 SAT. Khóa College Writing Essentials tại Học viện IvyPrep đã giúp Hoàng có được hành trang vững chắc trước khi nhập học tại University of Texas at Dallas.

Theo (Theo VietNamNet)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Điểm đáng ngờ khi thí sinh này lại có cùng năm sinh với cháu ông Vũ...
Theo chia sẻ trên mạng xã hội, bà Triệu Thị Chính, Phó GĐ Sở GD-ĐT...
Dư luận nhiều ngày qua thông tin nhiều về trường hợp con lãnh đạo,...