Thứ Năm, ngày 17/01/2019 15:57 PM (GMT+7)

"Chú lính chì" rắn rỏi, hào hứng bước vào lớp 1

author Thứ Năm, ngày 06/09/2012 13:04 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sáng 5.9, trong bộ đồng phục tinh tươm, bé Thiện Nhân từng bị mẹ đẻ vứt bỏ từ khi lọt lòng, tung tăng chống nạng tới trường dự lễ khai giảng. Thấy bạn nam bên cạnh khóc nhè, Nhân dỗ: "Sao thế? Chỉ là vào lớp 1 thôi mà!".

   

 "chu linh chi" ran roi, hao hung buoc vao lop 1 hinh anh 1

Sau ca phẫu thuật phức tạp ngày 21.6, Thiện Nhân nhanh chóng hồi phục sức khỏe để kịp cặp sách đến trường đúng tuổi lên 6. Sáng 5.9, em dậy từ 5h30 để chuẩn bị đi dự lễ khai giảng năm học mới tại Tiểu học Tràng An (phố Nhà Chung, Hà Nội).

 "chu linh chi" ran roi, hao hung buoc vao lop 1 hinh anh 2

Đích thân ông Hoàng Công Khôi, Bí thư quận ủy kiêm Chủ tịch HĐND quận Hoàn Kiếm đã thu xếp với Ban giám hiệu Tiểu học Tràng An nhận em vào trường theo nguyện vọng của gia đình.

 "chu linh chi" ran roi, hao hung buoc vao lop 1 hinh anh 3

Chị Trần Mai Anh (mẹ Thiện Nhân) cho hay, trường này có điệu kiện cơ sở vật chất tốt, chất lượng đào tạo hàng đầu của quận Hoàn Kiếm. Lãnh đạo nhà trường cũng như các thầy cô rất quan tâm tới Thiện Nhân, tạo mọi điều kiện để hỗ trợ cho em có thể học tập và sinh hoạt bình thường.

 "chu linh chi" ran roi, hao hung buoc vao lop 1 hinh anh 4

Thiện Nhân được nhận vào lớp 1E do cô giáo Cẩm làm chủ nhiệm. Cô Cẩm cũng chính là người đã dạy hai anh trai Thiên Minh, Hải Minh của Thiện Nhân, đồng thời luôn theo dõi hành trình chữa bệnh hết sức gian nan để giành lại quyền làm đàn ông của Thiện Nhân trong những năm qua.

 "chu linh chi" ran roi, hao hung buoc vao lop 1 hinh anh 5

Ngày đầu tiên tới trường, Thiện Nhân vai đeo cặp sách, tay chống nạng nhưng rất hào hứng, tự tin và hòa đồng. Hôm trước ngày khai giảng, Thiện Nhân còn dỗ một bạn nam đang khóc nhè ở hàng bên cạnh rằng: “Sao thế? Chỉ là vào lớp 1 thôi mà!”

 "chu linh chi" ran roi, hao hung buoc vao lop 1 hinh anh 6

Trong buổi tổng duyệt, Thiện Nhân mạnh dạn đứng xếp hàng ở vị trí đầu tiên. Cô giáo lo lắng Thiện Nhân chống nạng dễ bị các bạn xô đẩy mới khuyên em nên xuống dưới cùng nhưng em mạnh dạn xin cô được đứng đầu hàng.

 "chu linh chi" ran roi, hao hung buoc vao lop 1 hinh anh 7

Lễ khai giảng kết thúc là lúc tất cả học sinh được thầy cô phổ biến giờ học và thời khóa biểu. Mọi thứ dù không còn là mới những "Chú lính chì" luôn chăm chú theo dõi.

 "chu linh chi" ran roi, hao hung buoc vao lop 1 hinh anh 8

Thiện Nhân lắng nghe cô dặn dò trước lúc ra về.

 "chu linh chi" ran roi, hao hung buoc vao lop 1 hinh anh 9

"Chú lính chì" Thiện Nhân chững chạc vào lớp 1, trong ánh mắt ngạc nhiên của bạn bè.
 
Theo Tổ quốc

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ngày 17.1, liên quan đến vụ việc “Người phụ nữ cầm búa đập phá xe...
Ngày 28.1 tới đây, Tòa án nhân dân TP.Hà Nội sẽ đưa 5 bị can gồm...
Sau nhiều giờ làm việc tại cơ quan công an, tài xế T đã thừa nhận...