Chủ Nhật, ngày 25/02/2018 19:26 PM (GMT+7)

"Đại gia" cưới vợ trẻ kém 52 tuổi bật mí chuyện sinh con

author Thứ Sáu, ngày 04/05/2012 13:11 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Khi hỏi về bí quyết sinh con ở tuổi 83, ông Trọng cười khà khà: “Tôi sống quên bệnh tật, quên tuổi tác, quên hận thù. Tích cực tập thể dục hàng ngày, sử dụng những bài thuốc mà tôi biết để đun nước hay ngâm rượu uống..."

   

Chẳng ai tin vợ tôi có bầu

Ngay sau khi cưới vợ, nhận thấy chất đất và nước ở khu vườn sinh thái (Vân Côn - Hoài Đức - Hà Nội) bị ô nhiễm, do nước từ sông Đáy thấm vào không hợp với cuộc sống của người vợ trẻ, ông Trọng quyết định giao lại cho người quản lý quán xuyến mọi việc, còn vợ chồng ông về Hà Nội sinh sống.

Trong 2.jpg
Vợ kém ông Trọng 52 tuổi

“Về Thủ đô được mấy tháng thì vợ tôi bỗng nhiên thấy khác trong người. Cô ấy vừa mừng vừa lo báo tin cho tôi biết. Nghe xong tôi cứ tưởng mình nghe nhầm nên hỏi lại: “Được mấy tháng rồi em?”. Vợ tôi bảo: “Đã 3 tháng nay rồi anh ạ! Em chỉ sợ không phải mình mang thai mà trong cơ thể có điều gì đấy”.

Vậy là ông Trọng đưa vợ đi xét nghiệm. “Khi cầm phiếu kết quả trên tay tôi mới dám tin là vợ mình đang mang thai. Khi báo tin vui này cho bạn bè và người thân thì không một ai tin đó là sự thật. Họ chỉ tủm tỉm cười.

Riêng chị gái tôi cứ nhìn chăm chăm vào bụng cô em dâu, bảo em trai mình nói khoác: Vợ cậu mới mang thai được có 3 tháng, sờ không thấy, nhìn không ra thì biết nói thế nào bây giờ.

Trước sự hồ nghi của mọi người tôi đành im lặng, không nói được gì. Nhưng trong lòng tôi lại nghĩ thời gian sẽ chứng minh cho mọi người biết là tôi nói thật” - ông Trọng tâm sự.

Đến cuối năm 2008 người vợ trẻ trở dạ sinh cho ông một cô con gái trước sự ngỡ ngàng của bạn bè và những người thân trong gia đình. Ông coi đây là phúc đức của đời mình nên đặt ngay tên con gái là Nguyễn Kim Phúc.

Cái tin ông Trọng sinh con ở tuổi 80 được bạn bè đem ra bàn tán rôm rả. Tất cả đều bày tỏ thái độ nể phục ông.

Lúc này ngôi nhà vườn ông xây dựng trên huyện Ba Vì đã hoàn thành nên ông chuyển gia đình lên đó sống. 

Sinh tiếp con trai ở tuổi 83

Khi bé Phúc lên 3, ông bàn với vợ nên có một đứa nữa cho vui cửa vui nhà. Năm 2011, vợ ông lại mang bầu và lần này một bé trai kháu khỉnh ra đời, ông gác công việc lại và chia sẻ niềm hạnh phúc cùng vợ.

“Tôi đặt tên cho con trai là Nguyễn Hữu Đức. Anh thử ngẫm mà xem, con người sống phải có đức, đức tin, đạo đức nghề nghiệp…” - ông Trọng cười.

Ông Trọng và con gái Kim Phúc, con trai Hữu Đức
Ông Trọng và con gái Kim Phúc, con trai Hữu Đức

Bạn bè ông không còn ngạc nhiên khi nhận được tin báo vợ ông mới sinh quý tử nữa mà họ lại xôn xao bàn tán tiếp về bí quyết một ông già 83 tuổi mà vẫn có con.

Ông Trọng không khỏi tự hào khi nhắc đến các con của mình. Đôi mắt sáng lên, giọng nói trầm chuyển sang nhanh và chắc hơn.

Ông bảo: “Thằng Đức nhà tôi sinh đúng vào ngày đẹp… Tôi lên tận trên núi Tản Viên lấy nước về tắm cho nó. Anh thấy ở đâu một ông già ngoài 80 mà vẫn có con không?”.

Ông Trọng leo núi Tản lấy nước tắm cho cậu con trai Hữu Đức
Ông Trọng leo núi Tản lấy nước tắm cho cậu con trai Hữu Đức

Một lúc rồi ông nói tiếp: “Người ta sinh con chỉ được 10 điểm nhưng tôi sinh con được 18 điểm”.

Khi được hỏi ông có bí quyết gì mà vẫn có khả năng sinh con ở tuổi 83, ông cười khà khà: “Tôi sống quên bệnh tật, quên tuổi tác, quên hận thù. Tích cực tập thể dục hàng ngày, sử dụng những bài thuốc mà tôi biết để đun nước hay ngâm rượu uống để duy trì sức khỏe. Tôi vẫn đi SaPa và lên dãy Hoàng Liên Sơn để tìm cây thuốc quý đấy chứ”.

Những bình rượu thuốc của ông Trọng
Những bình rượu thuốc của ông Trọng

 

Chăm sóc vườn thuốc
Chăm sóc vườn thuốc
Theo Kiến thức
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trưa nay (24.2), rất đông người thân và bạn bè lớp 2A6 trường Tiểu...
Lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT) tỉnh Lai...
Người cha có 2 con chết đuối ở Vĩnh Long cho biết, gia đình không...