Thứ Hai, ngày 23/07/2018 13:33 PM (GMT+7)

"Đầu gấu" hoành hành trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai

authorVinh Hải Thứ Tư, ngày 30/07/2014 11:23 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Các đoàn xe quá khổ, quá tải trọng lưu thông, dừng đỗ trên đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai có "đầu gấu", bảo kê xã hội đen đi cùng để khống chế, uy hiếp lực lượng bảo vệ công trường buộc phải cho xe đi qua. Điều này ảnh hưởng đặc biệt nghiêm trọng đến công tác đảm bảo an toàn lao động, an toàn giao thông cũng như chất lượng công trình.

   

Sáng nay (30.7), Bộ GTVT đã gửi công văn hỏa tốc đến Bộ Công an đề nghị xử lý tình trạng xe quá khổ, quá tải trọng lưu thông, dừng đỗ trên đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai.

 "dau gau" hoanh hanh tren cao toc noi bai - lao cai hinh anh 1
Xe quá tải đi qua gói thầu A4, cao tốc Nội Bài - Lào Cai, địa bàn huyện Hạ Hòa, tỉnh Phú Thọ. Ảnh: GTVT

Theo đó, từ đầu tháng 7 đến nay tình trạng phương tiện giao thông quá khổ, quá tải với số lượng rất lớn vẫn tiếp tục lưu thông và dừng đỗ trên đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai. Các phương tiện này hoạt động trên cả gói thầu A4, A5 đang được thi công để né các trạm kiểm soát tải trọng.

Nguy hiểm hơn, các đoàn xe này có "đầu gấu", bảo kê xã hội đen đi cùng để khống chế, uy hiếp lực lượng bảo vệ công trường buộc phải cho xe đi qua. Điều này ảnh hưởng đặc biệt nghiêm trọng đến công tác đảm bảo an toàn lao động, an toàn giao thông cũng như chất lượng công trình.

Bộ GTVT đề nghị Bộ Công an tiếp tục chỉ đạo lực lượng CSGT, CSTT chủ trì phối hợp với Công an các tỉnh, thành phố: Hà Nội, Phú Thọ, Yên Bái, Lào Cai và các đơn vị liên quan tăng cường công tác kiểm soát tải trọng xe tại các vị trí ra, vào đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai. Đồng thời, xử lý nghiêm các tổ chức cá nhân cầm đầu cố tình dẫn xe, trấn áp lực lượng bảo vệ của nhà thầu và đơn vị quản lý vận hành đường cao tốc.
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ngày 7.7 Sở GDĐT Hà Giang đã nắm được sai phạm và đình chỉ chức vụ...
Vụ việc xảy ra ngày 21.7. Cặp nam nữ chạy xe máy hướng từ Cần Thơ...
Theo kết luận điều tra vụ án tổ chức đánh bạc, đánh bạc trên mạng...