Thứ Bảy, ngày 19/01/2019 05:05 AM (GMT+7)

"Dê già" hại đời thiếu nữ mang bầu khai gì với công an?

author Chủ Nhật, ngày 06/05/2012 08:50 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Sau nhiều lần quanh co chối tội, cuối cùng, Mai Quốc Tuấn cũng thừa nhận hành vi giao cấu với Huỳnh Thị Dung Bửu - nữ sinh mang bầu bị sát hại dã man, dù rằng, Tuấn đang là bồ của mẹ Dung Bửu.

   

Sau thời gian lắng dịu vụ việc nữ sinh xấu số Huỳnh Thị Dung Bửu, 15 tuổi thôn Hòa Bình, xã Tam Thái, huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam bị đối tượng Lê Đức Dũng, 21 tuổi, trú xã Tam Dân, Phú Ninh sát hại khi nạn nhân đang mang thai hơn 5 tháng thì những ngày qua, dư luận lại xôn xao bởi tác giả của bào thai đó không phải của hung thủ mà là của một… lão nông- người tình của mẹ đẻ Bửu.

"Yêu râu xanh" là Mai Quốc Tuấn, 58 tuổi, trú thôn Khánh An, xã Tam Dân, huyện Phú Ninh – một người đáng tuổi cha, tuổi chú của nạn nhân, hơn nữa Tuấn còn là tình nhân của mẹ nạn nhân. Đây cũng chính là ngọn nguồn của vụ án đau lòng trên. Chiều ngày 2.5, lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an tỉnh Quảng Nam đã thi hành lệnh bắt khẩn cấp đối với đối tượng Mai Quốc Tuấn về hành vi giao cấu với trẻ em.

 "de gia" hai doi thieu nu mang bau khai gi voi cong an? hinh anh 1
Đối tượng Mai Quốc Tuấn

Từ công tác điều tra với các chứng cứ pháp lý qua việc giám định AND bào thai và AND của đối tượng Tuấn đã cho kết quả trùng khớp 99,9%, đồng nghĩa với việc xác định đối tượng Tuấn là cha của thai nhi.

Tại cơ quan công an, đối tượng Tuấn vẫn quanh co chối tội. Đối tượng một mực cho rằng mình đã bị liệt dương 1 năm qua nên không thừa nhận đã quan hệ với Bửu, vì thế không xác nhận bào thai là con của mình. Trong khi đó đối tượng lại thừa nhận quan hệ với bà Triện, mẹ nạn nhân. Như vậy ai cũng có thể nhận ra đây là cách chối tội giấu đầu lòi đuôi khi hơn 1 năm qua, đến thời điểm trước khi bị bắt ông vẫn còn là tình nhân của bà Triện.

Được biết, từ tháng 3.2012, đối tượng Tuấn đã có quan hệ nhân tình với bà Triện, trong khi đã có vợ và 4 con. Mặc dù 2 nhà ở 2 xã khác nhau nhưng Tuấn thường xuyên qua lại với bà Triện. Lời chối tội lập lờ, mâu thuẫn của Tuấn đã không qua mắt được cơ quan điều tra và hơn hết là những chứng cứ pháp lý biết nói.

Sau hơn 1 ngày tạm giam, đến sáng ngày 4.5, đối tượng Tuấn đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Theo lời khai của đối tượng, đến thời điểm em Bửu bị sát hại, đối tượng đã 2 lần thực hiện hành vi giao cấu với Bửu, một lần vào đầu tháng 10.2011 và một lần vào thời điểm sau Tết, khi Bửu đã mang thai.

Cả 2 lần đều thực hiện vào ban đêm và ở những khu vực đồi vắng, cách xa nhà Bửu. Cũng theo lời khai của đối tượng Tuấn, do có quan hệ thân thiết với mẹ Bửu nên em thường gọi đối tượng là cậu và thường nhờ chở đi làm việc này, việc khác.

Qua những lần đi lại như vậy, đối tượng đã nảy sinh ý đồ giao cấu với Bửu và đã thực hiện hành vi đồi bại đó. Sau đó đối tượng vẫn qua lại với bà Triện và coi như không có việc gì xảy ra. Ngay cả sau khi Bửu bị sát hại, quan hệ này vẫn tiếp tục tiếp diễn.

Có vợ còn có thêm nhân tình

Quan hệ giữa đối tượng Tuấn và bà Triện cả làng, cả xóm đều biết, người thân cũng biết nhưng đều không thể khuyên nhủ được.

Nói thêm về công tác điều tra của lực lượng chức năng, mặc dù đã bắt được hung thủ sát hại Bửu nhưng với trách nhiệm xử lý đúng người đúng tội, không làm oan sai, không để lọt tội phạm, lực lượng cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an tỉnh vẫn kiên trì điều tra.

Từ lời khai của nạn nhân trước khi bị sát hại với cơ quan công an, lực lượng công an đã khoanh vùng các đối tượng, kết hợp với những chứng cứ của vụ án, từng nghi can đã được điều tra và kết quả cuối cùng ít ai ngờ đến là của "yêu râu xanh" đội lốt lão nông Mai Quốc Tuấn.

Thượng tá Ngô Quốc Ánh, Đội phó Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về TTXH Công an Quảng Nam, người đã theo sát vụ việc từ ngày đầu cho biết: "Trong quá trình điều tra, chúng tôi không được phép dựa vào cảm tính mà căn cứ vào chứng cứ. Tuy nhiên với kết quả tác giả bào thai là của Mai Quốc Tuấn thật khá bất ngờ".

Tại trại tạm giam công an tỉnh,sau khi thú tội, đối tượng Tuấn đã nói suy nghĩ của mình: “Tôi suy nghĩ nhiều, thấy mình già mà còn ngu, nghĩ cũng tủi cho bản thân, thấy xấu hổ với con cháu, sui gia...”.

Theo An ninh Thủ đô

 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ông Phạm Sỹ Quý, Phó chánh Văn phòng HĐND tỉnh Yên Bái, người từng...
Sáng 18.1, đại tá Nguyễn Viết Lợi, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam,...
Cơ quan chức năng Thanh Hóa chia sẻ: “Ở Thanh Hóa cách đây khoảng...