Thứ Ba, ngày 17/07/2018 19:06 PM (GMT+7)
Chủ Nhật, ngày 15/12/2013 21:47 PM (GMT+7)

"Đệ tử Lưu Linh" đánh chết công an trong tiệc cưới

Khi đang uống rượu tại đám cưới bị công an viên xã tới nhắc nhở và không cho uống rượu vì đêm đã khuya, Quỹ sẵn có "ma men" trong người đã dùng hung khí lao vào đánh tới tấp khiến công an viên này trọng thương và tử vong tại bệnh viện.

   
Ngày 13.12, TAND tỉnh Nghệ An đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử Cao Xuân Quý (39 tuổi, ngụ tại xã Ngọc Sơn, huyện Thanh Chương, Nghệ An) về tội “giết người”. Nạn nhân của vụ án là ông Nguyễn Trọng Điền (54 tuổi, công an viên xã Ngọc Sơn, huyện Thanh Chương).

Bị cáo Cao Xuân Quý tại phiên tòa.
Bị cáo Cao Xuân Quý tại phiên tòa.

Theo cáo trạng của VKSND tỉnh Nghệ An, khoảng 20 giờ 40 phút ngày 22.7.2013, nhà ông Nguyễn Hồng Vân ở xã Ngọc Sơn, huyện Thanh Chương tổ chức đám cưới cho con. Một nhóm thanh niên tổ chức uống rượu tại rạp đám cưới.

Khi nhóm thanh niên đang uống rượu thì ông Nguyễn Trọng Điền, công an viên xã Ngọc Sơn đến nhắc nhở và đem cất chai rượu ở bàn Cao Xuân Quý đang uống. Quý và ông Điền xảy ra mâu thuẫn, cãi vã nhau nhưng được mọi người can ngăn.

Một lúc sau, khi ông Điền ra về, Quý đã phục sẵn ngoài cổng dùng đá đánh vào mặt ông Điền. Tiếp đó, y dùng gậy tre đánh tới tấp vào đầu ông Điền khiến ông bất tỉnh tại chỗ.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, mọi người liền đưa ông Điền đến Bệnh viện Đa khoa huyện Thanh Chương để cấp cứu. Ngày 23.7.2013, ông Điền tử vong tại bệnh viện do vết thương quá nặng. Sau khi gây án xong, Cao Xuân Quý đã đến Công an xã Ngọc Sơn để đầu thú.

Tại phiên tòa, Cao Xuân Quý đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. HĐXX tuyên phạt bị cáo Cao Xuân Quý 18 năm tù; buộc bồi thường cho gia đình bị hại hơn 103 triệu đồng và trợ cấp nuôi 2 con chưa thành niên của ông Điền.
Theo NLĐ (Theo NLĐ)
Xem bình luận
Oan cho Lưu Linh qua!
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Thông tin với PV Dân Việt, ông Nguyễn Xuân Thủy - Phó Chủ tịch UBND...
Trong báo cáo chuyên đề thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở gắn với...
Ngày 16.7, tin từ Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn...