Thứ Bảy, ngày 21/04/2018 18:51 PM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 10/01/2014 09:11 AM (GMT+7)

"Hiệp sĩ" bắt gọn kẻ lừa người mua ve chai

Thọ gọi người mua ve chai đến công trình xây dựng bảo có vài tấn sắt bán rồi muốn ứng tiền trước để "mua nước cho công nhân uống". Nhận tiền xong, kẻ lừa đảo này chuồn mất...

   
Lúc 10h ngày 9.1, “hiệp sĩ” Nguyễn Thanh Hải cùng đồng đội là Thạch Đạt và Nguyễn Thanh Hải (thành viên mới) đi tuần trên đại lộ Bình Dương (thuộc phường Phú Hòa, TP.Thủ Dầu Một) phát hiện một thanh niên điều khiển xe máy biển số 65F8 - 9738, có dấu hiệu khả nghi nên bám theo. Khi gặp 2 phụ nữ mua ve chai, gã nói tại công trình xây dựng có vài tấn sắt cần bán với giá rẻ, rồi đưa đến một công trình xây dựng cách đó 100m.

Trong lúc chuẩn bị lấy tiền “cọc” của 2 người mua ve chai, thanh niên nhìn thấy các “hiệp sĩ” nên vội nổ máy bỏ chạy nhưng vẫn bị tóm.

 "hiep si" bat gon ke lua nguoi mua ve chai hinh anh 1
Thọ (giữa) bị “hiệp sĩ” Thạch Đạt và Nguyễn Thanh Hải (bìa phải) bắt giữ vào sáng 9.1.

Trên đường bị áp giải về Công an phường Hiệp Thành, đối tượng phi tang một sim ĐTDĐ. Nghi ngờ, các “hiệp sĩ” nhặt lại gắn vào điện thoại thì nhận được cuộc gọi của một người mua ve chai tên Hùng ở huyện Bến Lức, tỉnh Long An, báo bị lừa với thủ đoạn mua sắt giá rẻ.

Theo ông Hùng, khoảng 9h ngày 8.1, ông Hùng được một người đàn ông gặp và nói cần bán vài tấn sắt xây dựng. Sau khi ông Hùng đến cổng công trình, gã thanh niên bảo cứ vào đống sắt lấy, nhưng phải ứng 2 triệu để mua sơn và nước uống cho công nhân. Ông Hùng vét hết 1,1 triệu đồng đưa cho, khi vào công trình lấy sắt thì biết bị lừa.

Tại công an, kẻ lừa đảo khai tên Trần Văn Thọ (SN 1977, quê tại tỉnh Tây Ninh). Khám xét người Thọ có 2 CMND giả, chiếc xe dùng làm phương tiện không có giấy tờ.

Qua xác minh, đại diện công trình xây dựng trên đại lộ Bình Dương khẳng định không ai bán sắt. Hiện Thọ vẫn đang bị tạm giữ để điều tra.
Theo NLĐO (Theo NLĐO)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo thông tin từ Công an huyện Vân Hồ (Sơn La), đến thời điểm này...
Trường Cao đẳng Cộng đồng tỉnh Vĩnh Long thông báo khẩn nhắc nhở...
Khi Trần Tuấn Anh, học sinh lớp 1A, Trường Tiểu học Vân Hồ (huyện...