Thứ Bảy, ngày 15/12/2018 05:30 AM (GMT+7)

"Hiệp sĩ" không cưỡng đoạt tài sản

author Chủ Nhật, ngày 14/10/2012 07:37 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Liên quan đến vụ "Hiệp sĩ gặp rắc rối", Công an quận 12 - TPHCM đã có báo cáo gửi Bộ Công an.

   

Theo đó, ngày 17.8, Đinh Đắc Lộc (SN 1983, ngụ phường Đa Kao, quận 1 - TPHCM) cho các "hiệp sĩ" biết có cho một người thuê chiếc xe Innova nhưng đã một năm không trả. Sau đó, có người gọi cho Lộc bảo muốn chuộc xe thì đưa 240 triệu đồng.

 

Nghi ngờ người này "làm tiền", Lộc nhờ các hiệp sĩ giúp đỡ. Nhóm "hiệp sĩ" CLB Phòng chống tội phạm phường Phú Hòa, TP Thủ Dầu Một - Bình Dương cử người đi cùng Lộc đến một tiệm áo cưới tại quận 10 - TPHCM. Đến nơi, Lộc cùng 3 người vào tiệm áo cưới, sau đó đi cùng ông Nguyễn Văn Hiệp (ngụ quận Bình Thạnh - TPHCM) tới quán cà phê Chợt Nhớ trên đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa (quận 3 - TPHCM).

 "hiep si" khong cuong doat tai san hinh anh 1
Đinh Đắc Lộc (trái) - người nhờ các "hiệp sĩ" giúp đỡ.

Khoảng 30 phút sau đó, "hiệp sĩ" Nguyễn Thanh Hải được Lộc nói đã giao 240 triệu đồng cho Hiệp và bà Huỳnh Thị Mai Phương (ngụ quận Tân Bình). Sau đó, ông Hiệp chở bà Phương bằng xe máy đến ngã tư đường Song Hành - TMT 2A dừng xe hút thuốc thì có khoảng 10 thanh niên đi trên 7 xe máy đến đưa thẻ đỏ, xưng công an và mời về phường làm việc.

 

Khi ông Hiệp lấy điện thoại gọi thì bị một người trong nhóm chộp điện thoại và chở ông Hiệp, bà Phương về Công an phường Trung Mỹ Tây. Khi cán bộ tại công an phường nói không có chức năng giải quyết vụ việc dân sự này thì ông Hiệp chạy đến chỗ người thanh niên đang giữ 2 điện thoại của ông Hiệp để lấy lại, bà Phương quay ra chỗ để xe máy thì thấy Lộc mở cốp xe máy lấy tiền để bên trong nên giật lại nhưng không được. Lộc lên ô tô tẩu thoát.

Theo Công an quận 12, các "hiệp sĩ" ra khỏi địa bàn tỉnh Bình Dương nhưng không báo cáo xin ý kiến của chủ nhiệm CLB trong khi đi theo Lộc là đã tạo điều kiện cho Lộc chiếm đoạt tài sản rồi bỏ trốn. Hiện vụ việc vẫn đang được tiếp tục điều tra, làm rõ vai trò trách nhiệm của từng người liên quan.

"Hiệp sĩ" Hải khẳng định: "Khi thấy đôi nam nữ (sau đó biết là ông Hiệp, bà Phương) dừng xe trên đường khá lâu và sau khi nhận điện thoại của Lộc báo đã thấy xe nhưng nhiều phụ tùng bị "luộc" nên cùng anh em đến nói là người thân ông Lộc, muốn làm rõ vụ việc nên mời 2 người về công an giải quyết chứ không rút thẻ nói là cảnh sát. Công văn của Công an quận 12 đã phần nào làm cho người dân hiểu chúng tôi không phải là những người cưỡng đoạt tài sản. Hiện chúng tôi đang chờ Lộc ra trình diện để vụ việc sáng tỏ".

Theo Người lao động
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Khởi tố 2 cựu thứ trưởng Công an Bùi Văn Thành, Trần Việt Tân; Ông...
Theo quy định của Nhà nước, nếu ĐT Việt Nam vô địch AFF Cup 2018,...
Theo TS Nguyễn Tiến Dĩnh, nguyên Thứ trưởng Bộ Nội vụ, nếu như đề...