Thứ Tư, ngày 12/12/2018 16:43 PM (GMT+7)

"Hiệp sĩ" Nguyễn Công Hùng đột ngột qua đời

author Thứ Tư, ngày 02/01/2013 12:47 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chiều 31.12, đang trên đường từ TP HCM đi miền Tây Nam bộ, "hiệp sĩ" công nghệ thông tin Nguyễn Công Hùng đột ngột qua đời ở tuổi 30.

   

Đại diện gia đình ở xã Nghi Diên huyện Nghi Lộc cho biết, lễ truy điệu và an táng hiệp sĩ công nghệ thông tin Nguyễn Công Hùng được tổ chức vào chiều 3.1. Hiện nay, gia đình cũng chưa biết được nguyên nhân qua đời đột ngột của Hùng. Chiều 1.1, trung tâm Nghị lực sống cũng thông báo tin buồn về sự qua đời của giám đốc Nguyễn Công Hùng.

Sinh năm 1982 ở miền quê nghèo Nghi Lộc (Nghệ An), từ nhỏ, Nguyễn Công Hùng bình thường như nhiều đứa trẻ khác. Đến năm 2 tuổi, cơ thể Hùng dần teo tóp với chứng bệnh nhão cơ. Dù gia đình đã nỗ lực đưa đi khắp các bệnh viện để điều trị nhưng không có kết quả, Hùng phải ngồi trên chiếc xe lăn suốt đời.

 "hiep si" nguyen cong hung dot ngot qua doi hinh anh 1
Bức ảnh Nguyễn Công Hùng đưa lên Facebook cá nhân đầu tháng 12. Ảnh: Facebook Công Hùng.

Mặc dù bệnh tật nhưng Nguyễn Công Hùng lại học rất giỏi, nhất là các môn về toán học và mỹ thuật. Đến năm 15 tuổi, khi sức khỏe Hùng rất kém, chỉ có duy nhất một ngón tay có thể cử động được, cô em gái thứ 2 cũng mắc bệnh giống anh nên Hùng phải nghỉ học.

Thời gian này, Công Hùng làm quen với chiếc máy tính và mạng internet. Sự thông minh và ý chí, nghị lực phi thường đã giúp Hùng trở thành một chuyên gia về công nghệ dù chỉ với một ngón tay có thể cử động được. Từ đây, ý tưởng về việc giúp đỡ những người khuyết tật vươn lên bằng công nghệ thông tin ra đời. Năm 2003, Công Hùng thành lập nhóm Nối vòng tay lớn, nơi gặp gỡ, giao lưu của những người cùng cảnh ngộ.

Năm 2004, Công Hùng mở trung tâm đào tạo tin học cho người khuyết tật tại nhà riêng xã Nghi Diên huyện Nghi Lộc. Với những hoạt động thiện nguyện có hiệu quả của mình, năm 2005, Công Hùng được phong là hiệp sĩ Công nghệ thông tin. Năm 2006, Công Hùng được Trung ương Đoàn bầu chọn 1 trong 10 gương mặt trẻ tiêu biểu toàn quốc,...

Trước khi qua đời, hiệp sĩ Nguyễn Công Hùng đang là giám đốc của Trung tâm Nghị lực sống. Đây là mái nhà chung của những người khuyết tật, nơi giúp đỡ những người khuyết tật hòa nhập toàn diện với cuộc sống bằng những khóa học về công nghệ thông tin, ngoại ngữ, kỹ năng mềm, kỹ năng sống độc lập, kỹ năng làm việc trong doanh nghiệp và tìm kiếm việc làm cho họ. Bên cạnh đó, Công Hùng và những người bạn còn tổ chức rất nhiều các chương trình tình nguyện, các dự án nhân đạo giúp đỡ trẻ em nghèo và những người có cùng cảnh ngộ trên khắp cả nước.

Theo VnExpress
Xem bình luận
cam on hiep si nguyen cong hung nguoi da cho toi them nghi luc song
Bình luận có 0 phản hồi
Vĩnh biệt Anh, người đã mang ngọn lửa và tình thương đến cho tất cả mọi người. Anh đã làm được 1...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Hiển được Thọ biếu 1 hộp hồng sâm và nói rằng có tác dụng "giúp đại...
"Em bỏ nhà đi là do em mâu thuẫn với mẹ. Mẹ có đánh em, không cho em...
Người nhà một bệnh nhân cho rằng, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị...