Chủ Nhật, ngày 22/07/2018 10:44 AM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 23/10/2013 15:00 PM (GMT+7)

"Khi nói về mình, Tường tỏ ra tự tin quá về khả năng của bản thân"

“Khi nói về mình, Tường tỏ ra tự tin quá về khả năng của bản thân. Điều này dẫn tới những hành động liều lĩnh của Tường...", Giám đốc Bệnh viện E Hà Nội cho biết.

   
Trước hành động nhẫn tâm của Nguyễn Mạnh Tường (Giám đốc Thẩm mỹ viện Cát Tường), phóng viên Dân Việt có cuộc trao đổi với, PGS.TS Đoàn Hữu Nghị - Giám đốc Bệnh viện E Hà Nội, người từng có thời gian hơn 1 năm quản lý Tường khi đối tượng này mới ra trường vào công tác tại Bệnh Viện E Hà Nội.

sd
Nguyễn Mạnh Tường từng có 3 năm công tác tại khoa Chấn thương chỉnh hình - Bệnh viện E Hà Nội.

Theo PGS. TS Đoàn Hữu Nghị: Sau khi ra trường, Tường vào công tác tại Bệnh viện E Hà Nội. Năm 2002, Tường được tuyển dụng vào biên chế chính thức của bệnh viện và làm việc tại khoa Chấn thương chỉnh hình.

Đến năm 2005 thì bác sĩ Tường chuyển sang bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội). Trong thời gian này, PGS. TS Đoàn Hữu Nghị là người trực tiếp quản lý Tường 1 năm.

Theo Giám đốc Bệnh viện E Hà Nội: Tường là người giao tiếp khéo léo. Khi còn công tác tại bệnh viện E, dù còn trẻ nhưng đã uống rượu.

Cũng trong thời gian này, Tường đã yêu một cô y tá xinh đẹp kém mình 6 tuổi làm việc tại khoa Răng – Hàm – Mặt, người sau này trở thành vợ của Tường.

“Vào thời điểm đó, Tường còn rất trẻ, mới ra trường nên về chuyên môn chưa có nhiều kinh nghiệm. Trong thời gian làm tại Bệnh viện E, Tường chưa được mổ hay tham gia các ca phẫu thuật”.

Nhận xét về Tường, PGS.TS Đoàn Hữu Nghị cho biết: “Khi nói về mình Tường tỏ ra tự tin quá về khả năng của bản thân. Có thể vì thế mà Tường có những hành động liều lĩnh. Dù không được đào tạo bài bản về phẫu thuật tạo hình nhưng vẫn liều thực phẫu thuật.

Thêm nữa, khi tiến hành phẫu thuật tại cơ sở riêng dẫn tới tai biến, đáng ra Tường phải đưa sang Bệnh viện Bạch Mai để cấp cứu nhưng Tường vẫn tổ chức cấp cứu ở cơ sở dù chỉ có một mình là bác sĩ. Sau khi bệnh nhân tử vong lại nhẫn tâm phi tang để trốn tránh trách nhiệm”.

PGS.TS Đoàn Hữu Nghị cho biết thêm, sau khi rời Bệnh viện E, Tường học lên thạc sĩ và đang trong quá trình học tiến sĩ. Tuy nhiên, đứng ở góc độ của nhà chuyên môn, PGS.TS Đoàn Hữu Nghị nhận định: “Sau 8 năm rời Bệnh viện E, Tường có thể đã được bồi dưỡng hoặc có chứng chỉ về phẫu thuật thẩm mỹ nhưng cũng chỉ có thể làm một số phẫu thuật nhỏ. Còn về việc gây mê và thực hiện các ca phẫu thuật lớn thì không được phép”.

Ngay từ trẻ Tường đã quá tự tin vào khả năng vào bản thân và thể hiện là một người liều lĩnh.
Ngay từ trẻ Tường đã quá tự tin vào khả năng vào bản thân và thể hiện là một người liều lĩnh.

Trước đó, như Dân Việt đã đưa tin, ngày 22.10, Cơ qua cảnh sát điều tra công an TP. Hà Nội đã bắt khẩn cấp Nguyễn Mạnh Tường (SN1973) - Bác sĩ khoa ngoại Bệnh viện Bạch Mai, Giám đốc phòng khám Cát Tường (số 45 đường Giải Phóng, Hà Nội) để điều tra làm rõ hành vi “Giết người”. Nạn nhận là chị Lê Thị Thanh Huyền (SN 1974, ở Hàng Thiếc, Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Theo điều tra ban đầu của Công an TP. Hà Nội, ngày 19.10 chị Huyền đến phòng khám Cát Tường (ở 45 đường Giải Phóng) để phẫu thuật nâng ngực. Nguyễn Mạnh Tường trực tiếp cùng nhận viên của Thẩm mỹ viện Cát Tường thực hiện ca phẫu thuật cho chị Huyền.

Tuy nhiêu, sau khi tiến hành phẫu thuật xong chị Huyền có biểu hiện co giật, tím tái. Tường cùng nhân viên thực hiện cấp cứu nhưng sau đó chị Huyền đã tử vong. Trước sự việc nghiêm trọng, khoảng 23 giờ 30 cùng ngày, Tường đã cùng với Đào Quang Khánh (là bảo vệ của Thẩm mỹ viện Cát Tường) mang thi thể chị Huyền lên cầu Thanh Trì rồi thả xuống sông. Hiện, thi thể nạn nhân xấu số vẫn chưa được tìm thấy.

Theo Xuân Lực - Đức Hiếu (Xuân Lực - Đức Hiếu)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trước việc nhà xác của Bệnh viện thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái...
Tố cáo những sai phạm trong kỳ thi THPT quốc gia 2018 ở Hà Giang, 3...
VTV dẫn thông tin từ cơ quan Công an cho biết, kết quả điều tra ban...