Thứ Tư, ngày 23/05/2018 10:51 AM (GMT+7)

"Lén" nổ mìn làm nứt nhà dân: DN phải bồi thường gần 400 triệu đồng

authorCông Xuân Thứ Ba, ngày 12/05/2015 10:42 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Đến thời điểm này, đơn vị thi công là Công ty TNHH Phước Thạnh đã bồi thường cho 55/56 hộ dân bị thiệt hại, với tổng số tiền trên 350 triệu đồng.

   

 "len" no min lam nut nha dan: dn phai boi thuong gan 400 trieu dong hinh anh 1
Vết nứt trên tường nhà dân do vụ nổ mìn của Công ty Phước Thạnh gây ra

Sáng 12.5, trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Tấn Bình, Chủ tịch UBND xã Bình Long (Bình Sơn, Quảng Ngãi) cho biết: Đến thời điểm này, đơn vị thi công là Công ty TNHH Phước Thạnh đã bồi thường cho 55/56 hộ dân bị thiệt hại, với tổng số tiền trên 350 triệu đồng.

Riêng trường hợp còn lại chưa bồi thường là hộ ông Lưu Hoàng Trung. Lý do số tiền ông Trung đòi bồi thường lên đến 80 triệu đồng là khá lớn, nên Công ty Phước Thạnh đang thương lượng. Khi nào Công ty Phước Thạnh bồi thường xong, chính quyền mới kiến nghị với cấp thẩm quyền cho thi công tiếp.

Như tin đã đưa, trong quá trình thi công mở rộng tuyến đường Bình Long-Dung Quất, đoạn đi qua thôn Long Bình, đội thi công gặp tảng đá lớn tại chân cầu Thạch Nham. Dù chưa được cấp thẩm quyền Quảng Ngãi cho phép, thế nhưng vào trưa 9.4, Công ty Phước Thạnh vẫn cho nổ mìn làm nứt và ảnh hưởng đến 56 ngôi nhà của người dân nơi đây.

 "len" no min lam nut nha dan: dn phai boi thuong gan 400 trieu dong hinh anh 2
Địa điểm Công ty Phước Thạnh nổ mìn trái phép 

Sau khi xảy ra vụ việc, cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ngãi đã buộc Công ty Phước Thạnh dừng thi công để bồi thường thiệt hại cho người dân.

Tag:  lén nổ mìn   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một bảng điểm chi chít điểm 10 được chia sẻ chóng mặt trên mạng xã...
Lãi suất cho vay cắt cổ, đòi nợ, xiết nợ theo kiểu “xã hội đen”,...
Thi thể của nam phượt thủ đang trong quá trình phân huỷ sau nhiều...