Thứ Bảy, ngày 21/07/2018 21:17 PM (GMT+7)

"Nếm mùi" chìm xuống biển với Titanic

author Thứ Ba, ngày 29/06/2010 08:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Dù bị biển cả nhấn chìm gần 100 năm trước nhưng Titanic vẫn “nổi như cồn”. Nếu muốn tận mắt nhìn thấy con tàu và thử cảm giác chìm tàu, bạn hãy đến bảo tàng Titanic ở thành phố Pigeon Forge, Mỹ.

   
 

Đây là bảo tàng lớn nhất thế giới với kích thước bằng 50% tàu thật. Toạ lạc tại thành phố Pigeon Forge, bảo tàng Titanic đã thu hút khoảng một triệu du khách hàng năm. Bảo tàng được xây dựng với số vốn 24 triệu USD trong vòng hơn một năm.

 

Không giống như bảo tàng Titanic đầu tiên được xây dựng tại Branson, Missouri, bảo tàng Titanic tại Pigeon Forge không xây theo phong cách bảo tàng của Hollywood mà được thiết kế dựa trên những câu chuyện cảm động diễn ra trên tàu.

 

Trong bảo tàng (phía trong tàu Titanic), tất cả các chi tiết và kiến trúc đều được mô phỏng giống như thật. Có những khoang hạng nhất xuống hạng ba, có các phòng tiệc, nơi tổ chức các nghi thức…

 

Bảo tàng còn có khu vực dành cho những du khách thích trải nghiệm số phận của con tàu Titanic năm xưa bằng cách tham gia đóng thế vai trong suốt tour tham quan bảo tàng.

 

Một khu vực sàn nhà cũng được thiết kế có độ nghiêng hợp lý để du khách trải nghiệm giây phút con tàu bị nhấn chìm. Bên cạnh đó, còn có bể bơi với nhiệt độ âm 2 độ hệt như nước biến lúc con tàu bị nhấn chìm.

 
 
Theo ODC
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một trong 3 thầy giáo ở Hà Nội đã chia sẻ hành trình phanh phui câu...
Liên quan đến vụ việc nữ tài xế Hải Phòng tuyên bố gây sốc “con...
Theo Ban Cán sự Đảng Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Hà Giang, Hội đồng...