Thứ Năm, ngày 18/10/2018 14:30 PM (GMT+7)

"Nhà báo" tống tiền cảnh sát giao thông

author Thứ Hai, ngày 28/06/2010 06:59 AM (GMT+7)

(Dân Việt) (NTNN) - Cùng thời điểm báo NTNN khởi đăng loạt bài "Cận cảnh cảnh sát giao thông làm luật", những ngày qua có hai người đàn ông mạo danh nhà báo tống tiền cảnh sát giao thông.

   
 
Xe cộ chen chúc đỗ tại chốt cảnh sát giao thông chờ trình giấy.

Những ngày cuối tuần qua có hai người đàn ông điều khiển chiếc ô tô 4 chỗ, hiệu Mazda, biển số 75L-5136 đi dọc các tỉnh Nam Trung bộ "tác nghiệp". Một người xưng Anh Thắng - Trưởng Văn phòng báo Đời sống & Pháp luật tại Huế và người còn lại tên Đậu Minh Long.

Ngày 24-6, hai người này "ghé thăm"và được Trạm kiểm soát giao thông tại Bình Định mời cơm…Tại đây, họ điện cho Trạm kiểm soát giao thông đóng tại Cam Ranh (Khánh Hòa) thông báo sẽ ghé làm việc… Ngày 25-6, cả hai vào Trạm kiểm soát giao thông 14-QL1 tại Lương Sơn (Khánh Hòa) và được mời ăn trưa. Trong khi ăn, họ điện cho Trạm Trưởng Trạm cảnh sát giao thông Cam Ranh rằng muốn đến làm việc…

Trao đổi với báo chí, Phó Giáo sư - Tiến sĩ Lê Văn Anh - Hiệu trưởng trường Đại học Sư phạm Huế, tỏ ra bức xúc trước việc làm của Đậu Minh Long. Giáo sư Anh cho rằng hành vi của Đậu Minh Long, mà báo chí nêu, là vi phạm pháp luật và vi phạm đạo đức của một nhà giáo. Môi trường giáo dục không thể dung túng cho hành vi này…

Sáng 26-6, một chỉ huy Trạm kiểm soát giao thông Cam Ranh nhận được điện thoại và người đầu dây bên kia cho biết đang nắm trong tay một chứng cứ quan trọng; đồng thời hẹn gặp ở quán cà phê Thảo Ly trên đường Trần Phú. Khoảng 10 giờ 20 phút, Đậu Minh Long yêu cầu anh cảnh sát giao thông chạy theo ôtô của mình. Đến quảng trường trên đường Trần Phú, Long yêu cầu anh cảnh sát giao thông qua xe ô tô của mình và bắt đầu cuộc làm tiền.

Theo băng ghi âm, Long gọi điện thoại cho Thắng hỏi: "Ý chú sao? Giờ có thông cảm cho qua không. Nếu chú nói cho qua, anh sẽ làm việc". Thắng nói: "Nếu các anh ấy thành khẩn thì cho qua!". Long quay sang anh cảnh sát giao thông: "Rứa đó! Giờ anh đề xuất đi". Anh cảnh sát giao thông nói anh cứ nêu yêu cầu của mình. Long lại gọi điện cho Thắng hỏi: "Giờ anh ấy không biết ý chú thế nào nên anh muốn hỏi thế chú tính thế nào? Như Đà Nẵng nhé? Ừ, ừ! Sao. Cao hơn Đà Nẵng à?".

Sau đó, Long quay sang anh cảnh sát giao thông nói: “Anh tính đi. Đà Nẵng đưa 200 triệu đấy! Tùy anh thôi. cảnh sát giao thông Đà Nẵng đưa 200 triệu mà chưa chắc đã được, có khi phải trả lui đấy. Tụi Đà Nẵng nó đang đau khổ lắm!".

Anh cảnh sát giao thông trả lời do gấp quá không mang theo tiền, Long hỏi: "Thế bây giờ trên xe của anh có bao nhiêu tiền?". Anh cảnh sát giao thông nói không có, ngay lập tức Long cho số tài khoản và yêu cầu chuyển gấp tiền vào tài khoản cho mình. Long còn nói nếu hôm nay thứ Bảy ngân hàng không làm việc thì thứ Hai cũng được. Nếu thứ Hai vẫn không có tiền thì anh ta sẽ làm báo cáo và viết bài gửi Tổng Biên tập. Tài khoản mà Minh Long yêu cầu chuyển tiền là: Đậu Minh Long, số TK 711A_05495006 Ngân hàng Công thương Thừa Thiên - Huế.

Toàn bộ thông tin trên đã được Trạm kiểm soát giao thông Cam Ranh báo cáo ngay cho Đại tá Nguyễn Hiền Dũng - Phó Giám đốc Công an tỉnh Khánh Hoà. Và vụ việc đang được các cơ quan chức năng điều tra làm rõ…

Theo tìm hiểu của chúng tôi, Hồ Anh Thắng là phóng viên thường trú tại Huế của báo Đời sống & Pháp Luật (thuộc Trung ương Hội Luật gia Việt Nam) chứ không phải là Trưởng văn phòng như Thắng tự xưng. Còn Đậu Minh Long là Thạc sĩ tâm lý, cử nhân Anh Văn. Long hiện là giảng viên, trợ lý sau đại học của khoa Tâm lý Đại học Sư phạm Huế.

NTNN sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc diễn biến sự việc.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Xe taxi tông mạnh vào xe tải đang dừng sửa chữa trên cầu Cần Thơ....
Chiếc xe Ferrari 488 GTB của ca sĩ Tuấn Hưng có thể không có giá...
Phát biểu tại phiên thảo luận của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Tổng...