Thứ Ba, ngày 18/12/2018 22:50 PM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 08/12/2014 09:19 AM (GMT+7)

"Phi công" tố người tình "hối lộ tình dục" nhân chứng

Sau khi bị xử tù, chàng “phi công” tố người tình đã “hối lộ tình dục” để nhân chứng khai bất lợi cho anh ta.

   

Mới đây, bị cáo Hải (33 tuổi, người vừa bị TAND tỉnh Bình Thuận kết án 12 tháng tù giam về tội làm nhục người khác) cho biết đã gửi đơn đến TAND Tối cao xin giám đốc thẩm vụ án do xuất hiện tình tiết mới.

 "phi cong" to nguoi tinh "hoi lo tinh duc" nhan chung hinh anh 1

“Cắm sừng” ông chồng tội nghiệp

Theo hồ sơ, từ năm 2009, Hải thường xuyên qua tiệm tạp hóa của bà Ngọc (38 tuổi) ở gần nhà (thị trấn Ma Lâm, huyện Hàm Thuận Bắc, Bình Thuận) chơi với chồng bà này. Trong thời gian đó, vợ chồng bà Ngọc liên tục xảy ra mâu thuẫn nên Hải thường xuyên an ủi và nảy sinh tình cảm người phụ nữ 38 tuổi.

Mỗi khi chồng vắng nhà, bà Ngọc lập tức nhắn tin cho chàng “phi công” chạy sang “giao lưu tình cảm”. Mặc dù Hải cũng đã có vợ con nhưng cuộc tình bất chính này kéo dài nhiều năm liền. Lúc thì họ hẹn nhau "mây mưa" ở nhà khi người chồng tội nghiệp đi công việc; lúc thì họ hẹn nhau vào khách sạn ở TP.Phan Thiết.

Tháng 9.2012, cặp đôi này hẹn nhau tại một nhà nghỉ ở thị trấn Ma Lâm. Tại đây, bà Ngọc khỏa thân nằm trên giường uốn éo cho người tình lấy máy ảnh chụp bốn kiểu. Sau đó, Hải bật máy ảnh qua chế độ quay phim để quay lại toàn bộ cuộc “mây mưa” với độ dài clip đến 9 phút 57 giây.

Ngày 26.11.2013, Hải đi công việc ở huyện Hàm Thuận Nam và hẹn Ngọc nhưng bà không đến. Nghi ngờ người tình đã “no xôi chán chè”, Hải đe dọa sẽ đưa ảnh khỏa thân của bà này cho chồng bà xem.

Đến tối cùng ngày, Hải mang ba tấm ảnh khỏa thân của bà Ngọc ném xuống bàn nơi mẹ con bà Ngọc và một số khách hàng đang ngồi rồi bỏ đi. Thấy ảnh nhạy cảm của mình, bà Ngọc tá hỏa nhặt lên mang đi đốt bỏ.

Sáng hôm sau, Hải đón đường mẹ của bà Ngọc đưa tấm ảnh khỏa thân còn lại nhắn mang về gửi cho Ngọc. Thấy ảnh con gái trong tình trạng chẳng ra gì, người mẹ tức giận tra hỏi, người phụ nữ 38 tuổi mới thú nhận toàn bộ cuộc tình bất chính của mình.

Ngoài ra, kết luận điều tra còn cho biết tháng 3.2014, Hải gọi điện thoại cho bạn là Hồng (29 tuổi) đến nhà nhậu và “chiêu đãi” cho Hồng xem toàn bộ clip "mây mưa" của hai người.

Liệu nhân chứng có khách quan?

Ngày 19.9, TAND huyện Hàm Thuận Bắc mở phiên tòa sơ thẩm xét xử và tuyên phạt Hải năm tháng tù giam. Tòa buộc bị cáo này bồi thường thiệt hại cho bà Ngọc 8 triệu đồng do danh dự, nhân phẩm, uy tín bị xúc phạm.

Sau phiên xử, Hải kháng cáo xin được hưởng án treo. Còn VKSND tỉnh Bình Thuận thì kháng nghị bản án vì cho rằng án sơ thẩm tuyên quá nhẹ.

Xử phúc thẩm ngày 24.11, TAND tỉnh Bình Thuận chấp nhận kháng nghị, tuyên phạt Hải 12 tháng tù giam.

Theo Hải, tại phiên tòa phúc thẩm, bị cáo đã khai có tình tiết mới, đó là việc bà Ngọc đã “hối lộ tình dục” cho Hồng (nhân chứng của vụ án nhưng vắng mặt cả hai phiên tòa). Từ đó, Hồng cố tình khai báo không trung thực khi cho rằng Hải đã “chiêu đãi” clip sex giữa Hải và bà Ngọc, trong khi thực tế Hải chưa hề cho ai xem “hàng độc” đó cả. Tuy nhiên, tòa phúc thẩm đã không xem xét tình tiết này.

Theo đơn của Hải, ngay sau khi vụ việc bị vỡ lở, bà Ngọc đã làm đơn ly hôn với chồng, bỏ lại ba con nhỏ cho chồng nuôi và công khai cặp bồ với Hồng. Hải khẳng định Hồng khai mình đã cho xem clip sex là khai theo ý đồ của bà Ngọc nhằm tăng nặng hình phạt đối với mình.

Để có căn cứ tố cáo bà Ngọc, người bị hại trong vụ án đã “hối lộ tình dục” cho nhân chứng, Hải đã nhiều lần mật phục và đầu tháng 11.2014, Hải quay được một đoạn clip ngắn. Trong clip là cảnh bà Ngọc đang ngồi ôm Hồng rất tình tứ trong nhà bà nội của Hồng.

Khi biết đang bị quay phim, Hồng và bà Ngọc đã đứng dậy bỏ đi. Theo Hải, từ khi bà Ngọc “hối lộ tình dục”, Hồng đã bỏ vợ con và sống như vợ chồng công khai với người phụ nữ 38 tuổi.

Phải xác minh mối quan hệ giữa bị hại và nhân chứng

Trao đổi với phóng viên, một luật sư cho rằng lời khai của người làm chứng có ý nghĩa rất quan trọng trong việc xét xử vụ án. Chính vì vậy, lời khai của người làm chứng cần trung thực tất cả những gì mà mình biết.

Người làm chứng phải là người vô tư, khách quan, lợi ích của họ không bị ảnh hưởng và họ không quan tâm đến kết quả vụ án. Đối với những người vì có tình cảm hoặc có mâu thuẫn trong vụ án mà khai thêm hoặc bớt, thiếu chính xác thì phải được xác minh, làm rõ.

“Bộ luật tố tụng hình sự cũng quy định trước khi hỏi về nội dung vụ án, điều tra viên cần xác minh mối quan hệ giữa người làm chứng với bị can, người bị hại và những tình tiết khác về nhân thân của người làm chứng. Điều tra viên cần yêu cầu người làm chứng kể hoặc viết lại những gì mà họ biết về vụ án, sau đó mới đặt câu hỏi. Không được đặt câu hỏi có tính chất gợi ý... Trong vụ án này, nếu tố giác của bị cáo Hải là đúng thì đây là tình tiết mới cần xác minh, làm rõ” - vị luật sư này nhận định.

* Tên nhân vật trong bài đã được thay đổi.
Theo (Theo Pháp luật TP.HCM)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Bà Olga Zhukova, mẹ của cầu thủ Đặng Văn Lâm (thủ môn đội tuyển...
Cách đây 4 tháng khi trả lời chất vấn tại phiên họp của Ủy ban...
Xung quanh những xôn xao vụ Chủ tịch bị gặp trong nhà nghỉ, sáng...