Thứ Bảy, ngày 20/10/2018 19:53 PM (GMT+7)

"Quý tử" chiếm tiền, ngược đãi mẹ già 84 tuổi

author Thứ Ba, ngày 22/06/2010 10:50 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Người dân xã Tam Hiệp, Núi Thành, Quảng Nam ai cũng xót thương cho bà Lương Thị Lụa, 84 tuổi, bị con trai duy nhất là Nguyễn Đồng, 59 tuổi, ngược đãi và chiếm đoạt số tiền hơn 49 triệu đồng mà bà Lụa chắt chiu.

   

Chiếm tiền của mẹ già

Bà Lương Thị Lụa đang ở chung với vợ chồng người cháu

Tháng 8-2009, TAND huyện Núi Thành đã đưa vụ việc "Tranh chấp về quyền sở hữu tài sản” của bà Lương Thị Lụa (thôn Vân Thạch, xã Tam Hiệp) và ông Nguyễn Đồng ra xét xử. Theo TAND huyện Núi Thành, ngày 28-3-2008, bà Lụa gửi số tiền 45 triệu đồng tại Chi nhánh Ngân hàng NN&PTNT huyện Núi Thành. Ngày 29-12-2008 đến hạn tất toán tiền gửi, ông Nguyễn Đồng là con của bà Lụa đã chở bà đến chi nhánh để rút số tiền trên và số tiền lãi hơn 4 triệu đồng, tổng cộng hơn 49 triệu đồng. Rút xong bà Lụa giao quyền đứng tên gửi số tiền trên cho ông Đồng. Ông Đồng gửi số tiền 45 triệu đồng trong thời gian hai tháng.

Đến ngày 2-3-2009, ông Đồng đến rút số tiền gốc trên và số lãi hơn 500 ngàn đồng, rồi gửi tiếp số tiền 45 triệu đồng trong thời gian bốn tháng. Đến ngày 17-4-2009, ông Đồng đã rút hết toàn bộ số tiền 45 triệu đồng đã gửi và cả 172.500 đồng tiền lãi. Số tiền này ông Đồng khai đã sử dụng vào những việc riêng như xây nghĩa địa, làm nhà, chữa bệnh cho bản thân ông.

Căn cứ vào những chứng cứ cụ thể tại phiên tòa, lời khai của hai bên bà Lụa và ông Đồng cùng những người có nghĩa vụ liên quan, TAND huyện Núi Thành tuyên buộc ông Nguyễn Đồng phải trả lại cho bà Lương Thị Lụa số tiền tổng cộng là hơn 49 triệu đồng.

Tuy nhiên, từ đó đến nay ông Nguyễn Đồng vẫn chây ì, không chịu thực hiện theo quy định của pháp luật và tỏ ra thách thức cơ quan thi hành án huyện Núi Thành. Trong khi đó hằng ngày, bà Lụa phải sống nương nhờ vào con cháu cùng nỗi lo thường xuyên bị ông Đồng tìm đến chửi bới, xúc phạm.

Trước đó, Nguyễn Đồng còn ngang nhiên chiếm 115m2 đất của cháu ruột là anh Lương Ngọc Minh (1972, ngụ thôn 2, xã Tam Hiệp). Trước việc làm sai phạm của cậu mình, anh Minh đã làm đơn khởi kiện ra tòa. Năm 2007, TAND huyện Núi Thành đã có quyết định yêu cầu ông Nguyễn Đồng phải trả lại toàn bộ 115m2 đất cho anh Lương Ngọc Minh theo quy định của pháp luậ nhưng đã hơn 3 năm nay ông Đồng vẫn không chịu thi hành án. 

Nỗi buồn tuổi xế chiều

Ở cái tuổi xế chiều, bà Lụa cũng như nhiều bà mẹ khác chỉ mong được sống an nhàn, vui vầy bên con cháu, thế nhưng mong ước giản dị của người mẹ này tan theo sự vô cảm của con trai. Người con trai duy nhất do bà rứt ruột sinh ra đã dứt bỏ đi tình mẫu tử, hắt hủi, ngược đãi khiến bà Lụa luôn sống trong tâm trạng lo sợ và khiến bà phải sống nhờ nhà con cháu.

Bà Lụa cho biết: “Thằng Đồng nó đánh, nó hù dọa sẽ giết tui nếu như tui còn đi thưa kiện đòi lại tiền bạc. Tài sản đất đai vợ chồng tui đã bán chia cho chúng hết rồi, tui đâu có lo giữ cho mình. Thú thật cùng cực lắm tui mới đâm đơn ra tòa nhờ pháp luật can thiệp”.

Gần một năm nay, người cháu Nguyễn Thị Kim Liên (thôn Trịch Tây, Tam Nghĩa) gọi bà Lụa là bác dâu đã nhận đem bà về nhà mình nuôi dưỡng, cưu mang. 

Được biết, ngày 14-5-2010, ông Trần Văn Kỳ, chấp hành viên của TAND huyện Núi Thành, trực tiếp đến nhà yêu cầu ông Nguyễn Đồng phải thi hành án theo quy định của pháp luật thì bị ông Đồng đuổi ra khỏi nhà rồi dùng dao rượt chém. 

Theo Trần Tân
Công an Đà Nẵng

 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Người phụ nữ ở TP.Huế (Thừa Thiên- Huế) "tố" sư thầy quan hệ trai gái...
Liên quan đến sự việc một nữ sinh viên năm 4 sinh con, rồi ném qua...
Sau khi tiến hành đấu tranh, Đinh Thị V.A. thừa nhận sau khi sinh...