Thứ Hai, ngày 22/10/2018 19:08 PM (GMT+7)

"Robin Hood" Jamaica đầu hàng chính phủ

author Thứ Tư, ngày 23/06/2010 16:44 PM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Christopher "Dudus" Coke, một trong những ông trùm buôn bán ma túy thế lực nhất thế giới nhưng lại được dân nghèo Jamaica suy tôn là người hùng, đã ra đầu hàng chính phủ.

   
Coke bị áp giải tới nhà giam

"Vua ma túy" Coke, gốc Jamaica, đã đầu hàng nhà chức trách tại một địa điểm ở ngoại ô thủ đô Kingston của Jamaica.

42 tuổi, Coke là một trong những nhân vật bị Mỹ truy nã gắt gao nhất thế giới vì tội buôn bán ma túy. Tuy nhiên Coke lại được không ít người ở Jamaica tôn sùng là "người hùng Robin Hood" chuyên cứu giúp dân nghèo.

Được xem là "tổng thống" của các khu ổ chuột, Coke có rất nhiều tay chân tại những khu vực mà từ lâu đã bị chính phủ quên lãng. 

Tháng trước, ít nhất 76 người đã thiệt mạng khi quân đội và cảnh sát Jamaica mở chiến dịch tấn công vào "thành trì" của Coke tại khu ổ chuột Tivoli Gardens. Coke đã may mắn chạy thoát song cuộc truy quét đã khiến thủ đô Kingston rơi vào tình trạng bạo lực mất kiểm soát trong nhiều ngày. 

Có đến gần 1.000 tay súng trung thành với Coke đã nổi dậy chống lại khi lực lượng chính phủ muốn bắt Coke để áp tải về New York, Mỹ - nơi ông ta bị kết án tù chung thân vắng mặt. Chính phủ Jamaica từng treo giải 60.000 USD cho ai cung cấp thông tin dẫn đến việc bắt giữ Coke.

Ủy viên hội đồng cảnh sát Kingston, ông Owen Ellington cho biết, hàng trăm cảnh sát và binh sĩ đã được huy động đề phòng các băng đảng ủng hộ Coke gây bạo loạn nhằm giải thoát trùm ma túy này. 

Theo Xinhua
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chú rể 26 tuổi Triệu Hoa Cương tặng vợ Thu Sao quà đặc biệt ngày...
Do tai nạn giao thông, một cháu bé 3 tuổi bị thương ở đầu và chảy...
Sáng nay (22.10) trong phát biểu khai mạc kỳ họp thứ 6, Chủ tịch...