Thứ Hai, ngày 17/12/2018 04:58 AM (GMT+7)

"Tiên nữ út" của Phật Bà chữa bệnh với nước lã

author Thứ Hai, ngày 29/08/2011 14:19 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Bà Hà tự xưng là "tiên nữ út" của... Phật Bà Quan Thế Âm từ trời đầu thai xuống (!?). Bà Hà thu nạp ông Nguyễn Văn Á làm... trợ lý và đặt cho pháp danh Lý Tịnh.

   
 "tien nu ut" cua phat ba chua benh voi nuoc la hinh anh 1
"Tiên nữ giáng trần" Nguyễn Kim Hà tại buổi họp dân đọc cam kết không tái phạm - Ảnh: Xuân Bình

Chiều 27.8, UBND xã Cầu Khởi, H.Dương Minh Châu (Tây Ninh) đã đưa 2 đối tượng Nguyễn Kim Hà (SN 1969) và Nguyễn Thị Nơi (SN 1960, cùng ngụ ấp Khởi Trung, xã Cầu Khởi) cảnh cáo trước dân về hành vi hoạt động mê tín dị đoan.

Ngoài việc bị cảnh cáo trước dân, bà Nguyễn Kim Hà còn bị xử phạt hành chính 1,5 triệu đồng về hành vi “lợi dụng tín ngưỡng tôn giáo làm trái pháp luật, hoạt động mê tín dị đoan”.

Trước đó, vào ngày 23.8 công an đã kiểm tra và bắt quả tang bà Hà cùng với 5 "đệ tử" gồm Trần Thị Nơi, Nguyễn Văn Bề (SN 1942, ngụ KP Hiệp Bình, P.Hiệp Ninh, TX Tây Ninh), Phan Văn Thử (SN 1945), Trần Thị Đum (SN 1956, vợ Thử, cùng ngụ ấp Phước An, xã Phước Thạnh, H.Gò Dầu), Nguyễn Văn Á (SN 1951, ngụ ấp Phước Trung, xã Phước Vinh, H.Châu Thành) đang truyền đạo trái phép cho một số người nhẹ dạ cả tin.

Trước khi bị lập biên bản, bà Hà tự xưng là "tiên nữ út" của... Phật Bà Quan Thế Âm từ trời đầu thai xuống (!?). Bà Hà thu nạp ông Nguyễn Văn Á làm... trợ lý và đặt cho pháp danh Lý Tịnh.

Ông Á cho biết, khoảng hơn một tháng trước bị bệnh gút nên tìm đến bà Hà chữa bệnh bằng cách uống nước lã và ăn chay trường. Điều trị một thời gian, ông Á được "cảm hóa" và trở thành "đệ tử" của bà Hà.

Vợ ông Á bị bệnh xơ gan đang điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) cũng theo chồng đến ở nhà bà Hà để trị bệnh và cũng trở thành "đệ tử" của "tiên nữ". Cháu nội của ông Á (12 tuổi) cũng gia nhập môn phái với pháp danh là Na Tra.

Ngoài ra, còn có một người đàn ông ngoài 70 tuổi xưng là... Đại Thánh cũng tình nguyện đầu quân cùng với một số người khác giúp cho bà Hà sáng lập “giáo phái” mới có tên “Cao Đài đại đạo tứ kỳ phổ độ".

Không những truyền bá đạo trái pháp luật, bà Hà còn “chữa bệnh” bằng phương pháp hết sức kỳ lạ. Sau khi bệnh nhân gia nhập giáo phái, thì được bà Hà dùng nước lã khấn vái, niệm thần chú và cho người bệnh uống. Bà Hà tuyên truyền, sau khi uống nước và “chịu khó” cúng lễ vào các ngày mùng 8, 18, 28 (âm lịch) hằng tháng sẽ khỏi bệnh.

Tại buổi họp dân, ông Nguyễn Văn Côn - Chủ tịch UBND xã Cầu Khởi nói: "Đây là hình thức hoạt động tuyên truyền mê tín dị đoan nhằm trục lợi, gây dư luận xấu trong quần chúng nhân dân. Người dân các nơi tìm đến tụ tập, là điều kiện thuận lợi để các phần tử xấu lợi dụng tuyên truyền đạo trái phép, gây rối, làm ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự địa phương”.

Theo Thanh niên

 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

HLV trưởng đội tuyển Việt Nam cho rằng thành công của đội tuyển hôm...
“Ông Park đến Việt Nam không để tán gái/nhưng ngày mai cả nước Việt...
Khi hàng triệu người dân đang “đi bão” sau chiến thắng lịch sử của...