Thứ Ba, ngày 19/06/2018 20:04 PM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 12/05/2014 10:45 AM (GMT+7)

"Tố cáo Tổng thống Putin khởi xướng xung đột Ukraine là vô nghĩa"

Trong cuộc phỏng vấn với hãng tin CNN mới đây, cựu Ngoại trưởng Mỹ Henry Kissinger cho rằng, việc kích động một cuộc xung đột ở Ukraine không thể nằm trong những kế hoạch của Tổng thống Nga Vladimir Putin.

   
Ngoại trưởng Mỹ
Cựu Ngoại trưởng Mỹ Henry Kissinger.

Cựu Ngoại trưởng Mỹ Kissinger ca ngợi, nhiều năm qua, Nga đã và đang nỗ lực chứng tỏ sự cấp tiến của họ. Cụ thể, Tổng thống Putin đã chi tới 60 tỷ USD cho Thế vận hội mùa đông Sochi nhằm “chứng tỏ Nga là một nhà nước cấp tiến bình thường. Do đó, không thể có khả năng, ông ấy (Tổng thống Putin) có ý đồ kích động xung đột tại Ukraine”.

Kissinger khẳng định, việc Tổng thống Nga Putin phản ứng với các sự kiện ở Ukraine, sau khi cuộc khủng hoảng chính trị ở đất nước Đông Âu vượt tầm kiểm soát là lẽ đương nhiên. Nhưng ông (Putin) không có ý đồ đưa quân vượt qua biên giới, sang lãnh thổ Ukraine.

Theo quan điểm của cựu Ngoại trưởng Mỹ, việc cấp thiết mà Mỹ và phương Tây cần làm ngay lúc này là giải quyết khủng hoảng Ukraine, sau đó, sẽ tổ chức một cuộc thảo luận về quan hệ với Nga.

Cách đây không lâu, một bài bình luận đăng trên tờ Washington Post cũng dẫn lời cựu Ngoại trưởng Kissinger nhấn mạnh, Ukraine phải nhận thức được rằng, họ không nên ngả về phía phương Tây hay thân Nga mà phải là “cầu nối giữa 2 bên”. Đồng thời, trong bài viết nói trên, ông cũng chỉ trích những nỗ lực nhằm phỉ báng Tổng thống Nga Putin.
Theo Phương Đăng (theo VOR) (Phương Đăng (theo VOR))
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sự việc xảy ra ngay tại thời điểm Đức bắt đầu trận đấu gặp Mexico...
Nhóm phụ nữ cùng khống chế, quật ngã cô gái xuống đường rồi lột...
12 người thuộc xã Thanh Liên, huyện Thanh Chương (tỉnh Nghệ An)...