Thứ Bảy, ngày 23/06/2018 11:54 AM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 08/10/2013 19:14 PM (GMT+7)

"Ý nghĩ mở cửa cho nhân dân đến tưởng niệm ông xuất hiện rất tự nhiên"

Bà Võ Hạnh Phúc - con gái Đại tướng Võ Nguyên Giáp cho biết: "Ý nghĩ mở cửa cho nhân dân đến tưởng niệm ông xuất hiện rất tự nhiên. Khi bắt đầu mở cửa, thấy tình cảm của nhân dân, gia đình rất cảm động khi chứng kiến dòng người đứng xếp hàng".

   

 "y nghi mo cua cho nhan dan den tuong niem ong xuat hien rat tu nhien" hinh anh 1
Bà Võ Hạnh Phúc - Con gái Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Ảnh Tiền Phong

Nói về việc mở cửa tại nhà riêng, đón nhân dân đến tiễn biệt Đại tướng tại cuộc tọa đàm, giao lưu trực tuyến do báo Tiền Phong tổ chức vào hôm nay, 8.10, bà Võ Hạnh Phúc chia sẻ: "Gia đình chúng tôi rất cảm động vì tình cảm của nhân dân. Sau khi ông ra đi, tối 4.10 thấy nhiều bạn trẻ đứng bên kia đường, bên hàng rào ở nhà 30 Hoàng Diệu.

Ý nghĩ mở cửa cho nhân dân đến tưởng niệm ông xuất hiện rất tự nhiên. Vì công tác chuẩn bị của gia đình còn bộn bề nên chưa thể đáp ứng được ngay trong đêm 4.10 và ngày 5.10. Khi bắt đầu mở cửa, thấy tình cảm của nhân dân, gia đình rất cảm động khi chứng kiến dòng người đứng xếp hàng. Có nhiều người lính là chiến sĩ cũ của ông, các cựu chiến binh, đủ mọi thành phần lớp nhân dân. Tình cảm của người dân khiến chúng tôi thật xúc động".

Ngoài ra, bà Phúc còn tiết lộ về ý định chọn quê hương Quảng Bình làm nơi ang tán, cụ thể là Vũng Chùa – Đảo Yến. Bà Phúc cho biết, Đại tướng đã suy nghĩ về điều này từ rất lâu. "Ban đầu, ba chúng tôi có ý định đi về căn cứ địa Việt Bắc (ở Thái Nguyên). Cũng có những lúc ba chúng tôi nghĩ ở đâu đó vùng Sơn Tây (Hà Nội) để gần Bác Hồ. Cuối những năm 1990, ông nhiều lần về thăm quê hương Quảng Bình. Ông nghĩ mình sẽ về với quê hương. Gia đình cũng đã đi xem xét nhiều nơi trong tỉnh nhưng cuối cùng ông chọn vùng Vũng Chùa - Đảo Yến thuộc huyện Quảng Trạch. Đó là quyết định của ông", bà Phúc cho biết thêm.

Nói về người cha đáng kính của mình, bà Phúc không khỏi xúc động. Đối với bà, Đại tướng là một người cha hiền hậu, yêu thương các con hết mực. Trong dạy dỗ con cái, Đại tướng rèn luyện cho tất cả con cái ý thức tự lập từ nhỏ và không nhờ vả hay đòi hỏi bất kì sự giúp đỡ hay ân huệ gì khi có những khó khăn.

Theo Vân Nga (tổng hợp) (Vân Nga (tổng hợp))
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Công an tỉnh Hưng Yên đã có thông tin chính thức về việc hai nữ...
Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Hà Giang thông tin, không thấy đơn vị nào...
Vì thua độ World Cup quá nhiều, nam thanh niên 28 tuổi mắc nợ số...